Skip to content

Thổi nồng độ cồn có bị lây nhiễm Covid-19?

Nhiều người lo ngại rằng việc thổi nồng độ cồn có thể lây nhiễm Covid-19.

Mới đây, trung tâm Nhiệt đới của bệnh viện Bạch Mai đã cho biết, các ống thổi của máy đo nồng độ cồn là ống dùng một lần, nên người dân có thể an tâm, không cần phải lo lắng nguy cơ nhiễm bệnh từ virus Corona.

Trong cuộc họp vào sáng ngày 24/1 do phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì để đối phó nguy cơ lây lang từ virus Corona, một phóng viên đã hỏi về việc khi bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn bằng máy, thì có nguy cơ nhiễm bệnh do virus corana gây ra không?

Câu hỏi trước đại diện trung tâm Nhiệt Đới, bệnh viện Bạch Mai cho rằng, không chỉ bệnh từ virus Corona, mà các bệnh khác đều có nguy cơ lây nhiễm như sở, thủy đậu, cúm…Riêng với Corona, WHO có nói là nguy cơ lây nhiễm từ 1,5 – 2,4 lần, tức là mức thấp. Còn việc thổi vào máy đo nồng độ cồn không riêng gì bệnh do virus mới này, mà nhiều bệnh khác cũng có cần được chú ý.

Thế nhưng, các nhà sản xuất máy đo đã khuyến cáo là ống thổi là ống chỉ dùng một lần và khi thổi cũng tính toán để không bị lây nhiễm. Do đó, người dân có thể an tâm, sẽ rất an toàn nếu như khi thổi riêng ống hoàn toàn. (Có thể yêu cầu lực lượng chức năng đổi ống mới nếu bạn nghi ngờ ống thổi đó được sử dụng lại)

Ngoài ra, các bạn cũng phải biết tự bảo vệ mình trước nạn dịch lần này. Cách tự bảo vệ mình trước đại dịch virus Corona theo khuyến cáo của WHO

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH