Skip to content

Có thể bạn chưa biết: Mèo nhà sẽ bị giật mình với dưa chuột

Có thể bạn không tin nhưng đừng cố gắng thử với chú mèo cưng của mình nhé, điều này sẽ khiến chúng bị khủng hoảng tinh thần kéo dài đấy

Dưa chuột (dưa leo) thật sự chỉ là một loại củ quả hết sức bình thường, vậy tại sao loài mèo lại giật mình và hoảng sợ khi thấy chúng. Câu trả lời đó là: Mèo vốn dĩ là loài động vật săn thịt sống trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, con người chúng ta đã thuần hóa chúng dần dần thành mèo nhà. Mèo nhà sống trong sự bảo vệ của con người nên sẽ ngày càng mất đi cảnh giác với mọi thứ xung quanh, chúng lười ra và hiền đi.

Thay vì ngày xưa, loài mèo phải rình rập con mồi và đồng thời phải cảnh giác với những loài có thể ăn thịt mình trong môi trường tự nhiên. Nhưng khi về sống chung với con người, chúng sẽ thoái mãi hơn. Chả cần quan tâm vấn đề gì nguy hiểm.

Thế nhưng, tại sao loài mèo lại sợ dưa chuột? Đó là vì dưa chuột có màu xanh và hình dáng thon dài, nên trong lúc bất ngờ, mèo sẽ nhìn ra dưa chuột là một loài rắn. Và rắn xưa nay vốn dĩ là loại đặc biệt nguy hiểm đối với mèo. Chúng tấn công và ăn thịt loài mèo trong suốt thời gian tổ tiên chúng sống ngoài môi trường, nên các nhà khoa học tin rằng, đây là phải xạ trong tiềm thức của loài mèo.

Mèo sợ dưa chuột

Mặc dù phản xạ này của loài mèo có thể khiến con người cảm thấy vui vẻ, hài hước. Thế nhưng điều này vô cùng bất lợi cho chúng.

Khi con người vô tình bắt gặp một tình huống bất ngờ, họ sẽ giật mình và sẽ hành động trong vô thức. Loài mèo cũng vậy, chúng sẽ giật bắn người, đồng thời sẽ làm những việc khiến chủ nhân của chúng hoặc chính chúng bị thương. Thậm chí, chúng sẽ mắc chứng trầm cảm trong thời gian dài.

Do đó, chúng ta không nên hù dọa chú mèo của mình bằng việc khiến chúng giật mình với dưa chuột. Mà hãy tập cho chúng phân biệt dưa chuột bằng cách để dưa chuột từ xa, và cho chúng tiếp xúc dần. Từ từ, mèo sẽ nhận ra dưa chuột không hề nguy hiểm với chúng nữa.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH