Skip to content

Khoa học chứng minh“Người nuôi mèo thường rất thông minh” đó nha!

Các sen biết gì chưa? Khoa học chứng minh “người nuôi mèo thường rất thông minh” đó nha!

Các sen biết gì chưa? Khoa học chứng minh “người nuôi mèo thường  rất thông minh” đó nha!

“ Nuôi mèo” dường như chẳng còn là sỡ thích kì lạ mà nhiều người vẫn nghĩ. Nhiều bậc phụ huynh phàn nàn vì lũ mèo khá dơ hay bị dị ứng với lông mèo. Nhưng có một sự thật à ít ai biết được về những lợi ích của việc nuôi mèo. Nào mời các sen vào kiểm chứng nhé!”

Theo thống kê, khoảng 68% hộ gia đình ở Mỹ có thú cưng. Trong đó có 36,5% nuôi chó và 30,4% gia đình nuôi mèo. Điều này cho thấy dường như những chú chó đang giữ vững vị trí là người bạn tốt nhất của con người. Tuy nhiên, hóa ra việc sở hữu một con mèo có thể chỉ ra nhiều sự thật rất thú vị về chủ nhân của chúng.

Việc nuôi thú cưng phản ánh lối sống của chúng ta:

Salvador Dali (1904-1989), họa sĩ siêu thực người Tây Ban Nha với thú cưng của mình là một chú bạch dương (loài mèo hoang có nguồn gốc ở Nam và Trung Mỹ) tại khách sạn St. Regis năm 1965. / © Courtesy Everett Collection / East News

Bên cạnh những khả năng tuyệt vời trong việc giúp con người giảm bớt đi sự căng thẳng, vượt qua những khó khăn mất mát trong cuộc sống, một người bạn lông xù tiết lộ rất nhiều về tính cách chung của các sen nữa đấy.

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây từ 3 trường đại học lớn (Đại học Florida, Đại học Carroll và Đại học Marquette) đã chỉ ra rằng:  mọi người có xu hướng lựa chọn những vật nuôi phù hợp với thói quen và lối sống của họ.

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh :

Giáo sư Samuel D. Gosling từ Đại học Texas ở Austin là người đầu tiên nảy ra ý tưởng so sánh những người nuôi chó với thú cưng của họ. Ông muốn phác thảo một số đặc điểm chung giữa con người và những “người bạn thân” của họ, nhưng những người nuôi mèo lại không có trong danh sách này của ông. Sau đó, Denise D. Guastello – Phó giáo sư tại Đại học Carroll cùng với Andrea D. Guastello và Stephen J. Guastello đã tiến hành một nghiên cứu lớn và độc nhất vô nhị  trên thế giới để có thể so sánh tính cách giữa những người nuôi chó và người nuôi mèo. Mục tiêu chính của nghiên cứu này là tìm hiểu mối quan hệ giữa tính cách con người và sở thích của họ đối với một loài vật nuôi.

Sự khác biệt giữa người nuôi chó và người nuôi mèo:

Có khoảng 600 sinh viên đại học đã tham gia vào một nghiên cứu để các nhà tâm lý học đánh giá 16 yếu tố tâm lý của họ (bao gồm lý luận, sự nhiệt tình, độ ổn định cảm xúc, tính hoạt bát, tâm lý thống trị, v.v…)

Dựa trên các câu trả lời mà những người tham gia đưa ra, nghiên cứu cho thấy những sinh viên nuôi chó cởi mở và hướng ngoại hơn trong khi những sinh viên nuôi mèo lại nhạy cảm và sáng tạo hơn.

Có một đặc điểm khác mà các nhà nghiên cứu phát hiện ở những người nuôi mèo – mặc dù họ rất nhạy cảm, những người này luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ lợi ích và quan điểm của mình.

Trí thông minh chính là điểm mấu chốt:

Có lẽ đặc điểm thú vị nhất được phát hiện ra sau nghiên cứu này đó chính là trí thông minh. Các tài liệu đã chỉ ra rằng người nuôi mèo đạt điểm cao hơn về lý luận (nghĩa là trí thông minh tổng quát) so với người nuôi chó. Ngạc nhiên chưa !

Tình yêu thương mới chính là chìa khóa: 

Tóm lại dù thú nuôi của bạn như thế nào đi chăng nữa, mong rằng bạn sẽ luôn yêu quý nó. Vì nó luôn luôn ở bên cạnh bạn, giúp cho bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống này.

Yến Khoa

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH