Skip to content

Có thật kẹo cao su nếu lỡ nuốt thì cần ít nhất 7 năm để tiêu hóa?

Chúng ta vẫn thường nghe đâu đó nói rằng kẹo cao su khi nuốt có thể cần đến 7 năm để tiêu hóa. Vậy điều này có thật không?

Hệ thống tiêu hóa của chúng ta giống như một băng chuyền. Bất cứ thứ gì bạn ăn đều sẽ được di chuyển qua ruột của bạn với một tốc độ gần như nhau. Đồng thời, bất cứ thứ gì không bị tiêu hóa hoặc hấp thụ vào máu đều sẽ được thải ra qua hậu môn. Điều này thường mất từ 1 – 3 ngày tùy thể trạng mỗi người.

Có thật kẹo cao su nếu lỡ nuốt thì cần ít nhất 7 năm để tiêu hóa?

>>>> Xem thêm: Tại sao kem đánh răng lại có vị ngọt ?

Kẹo cao su không thể bám dính được vào thành ruột. Do đó, khi bạn lỡ nuốt một miếng kẹo cao su thì nó cũng sẽ bị cuốn theo những thức ăn khác vào dạ dạy của bạn. Theo một số báo cáo của tài liệu y khoa, ở trẻ nhỏ, có một vài trường hợp nuốt quá nhiều kẹo cao su nên nó vô tình tạo thành một khối quá lớn để có thể đi qua cái “băng chuyền” của hệ tiêu hóa. Điều này nhanh chóng gây ra táo bón và đau đớn nghiêm trọng. Đôi khi nó cần sự can thiệp của phẩu thuật để loại bỏ.

Giả sử, trường hợp nếu mẫu kẹo cao su bằng cách nào đó bị mắc kẹt lại, liệu nó có mất 7 năm để tiêu hóa?. Trong keo cao su, có đến 70-85% là chất ngọt, hương liệu và tinh bột. Tất cả chúng đều có thể tiêu hóa được. Nhưng nó lại có khoảng 15-30% là hỗn hợp polyme tổng hợp, thường là cao su butyl.

Cao su này cũng được sử dụng để tạo ra các nút đậy trên các bình thí nghiệm hóa học. Nó được đánh giá là phù hợp để lưu trữ axit hydrochloric đậm đặc hơn 30 lần so với axit trong dạ dày của bạn. Vì vậy, nếu bạn bằng cách nào đó, bạn có thể chịu được chứng táo bón nghiêm trọng thì kẹo cao su có thể sẽ tồn tại ít nhất bảy năm.

Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy đau bụng và táo bón sau khi nuốt kẹo cao su, tôi khuyên bạn nên đi tìm ngay sự trợ giúp của bác sĩ ngay nhé!

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: