Skip to content

Tại sao kem đánh răng lại có vị ngọt ?

Hầu hết kem đánh răng sẽ được cho thêm một chất tạo ngọt vào trong đó. Tại sao là chất tạo ngọt mà không phải là bất kì mùi vị nào khác ?

Trong kem đánh răng có thành phần giống xà phòng để tạo ra bọt khi bạn đánh. Đồng thời kèm theo đó là mùi vị của chất tẩy rửa.

Tai sao kem danh rang co vi ngot

>>>> Xem thêm: Nha khoa là một trong những nghề lâu đời nhất thế giới

Do đó, để tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng, người ta thường thêm vào chất tạo ngọt cho kem đánh răng. Tuy nhiên, đường có thể khiến nồng độ axit tăng cao, dẫn đến sâu răng. Do đó, xylitol hoặc sorbitol là 2 ứng viên tuyệt vời.

Những hóa chất này thu hút các phân tử nước. Vì vậy chúng có thêm lợi ích là giữ nước lại bên trong kem đánh răng, ngăn không cho nó bị khô. 

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng xylitol có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn mảng bám trong  miệng bằng cách bỏ đói đường.

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH