Skip to content

Có động vật nào có thể nhìn thấy sóng Wifi hay Bluetooth không?

Ở một số loài động vật, chúng có khả năng cảm nhận ánh sáng ở nhiều bước sóng khác chúng ta. Vậy chúng có thể nhìn thấy sóng Wifi không?

Wi-Fi và Bluetooth là các tín hiệu radio có bước sóng từ 6cm đến 12,5cm. Nó dài hơn khoảng 100.000 lần so với bước sóng của ánh sáng – thứ mà khả năng ​​con người có thể nhìn thấy. 

Có con vật nào có thể nhìn thấy sóng Wifi hay Bluetooth không?

>>>> Có thể bạn quan tâm: Thị trấn Green Bank: Nơi điện thoại di động bị cấm hoàn toàn

Nhiều động vật, bao gồm dơi và một số loài cá và rắn, có thể cảm nhận được bức xạ hồng ngoại. Nhưng bước sóng của hồng ngoại chỉ dài khoảng 1mm.

Bước sóng dài hơn mang ít năng lượng hơn nhiều. Chúng không thể được phát hiện nếu không có một số loại cộng hưởng để khuếch đại tín hiệu.

Năm 2009, nhà virus học người Pháp – Luc Montagnier đã tuyên bố rằng: DNA của vi khuẩn có thể phát ra sóng vô tuyến”. Nhưng kết quả nghiên cứu của ông đã gặp phải sự chỉ trích rộng rãi từ cộng đồng khoa học. Cuối cùng, nó đã không được chia sẻ rộng rãi ra ngoài.

 Vì vậy, cho đến nay, chúng ta chưa biết bất kỳ sinh vật nào có thể phát hiện, giao tiếp hoặc nhìn thấy sóng hoặc các tín hiệu tần số vô tuyến.

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH