Skip to content

Chỉ với ảnh tháo lắp máy móc, nữ sinh kỹ thuật ‘đốn tim’ bao cư dân mạng

Dù xinh đẹp và ở trong môi trường toàn con trai nhưng Mỹ Phượng vẫn chưa có người yêu bởi bạn bè trong lớp đều coi cô như một người anh em.

Với phái nữ chân yếu tay mềm, khi lựa chọn ngành nghề để theo đuổi chắc chắn các lĩnh vực liên quan tới các công việc văn phòng sẽ được ưu tiên và chẳng có ai dành sự quan tâm tới các ngành học như kỹ thuật, cơ khí,… vốn chỉ hợp với những bạn nam có sức khỏe và thể lực tốt hơn. Bởi vậy, những cô gái theo học ngành kỹ thuật, cơ khí… luôn được coi là “của hiếm” bởi sự vất vả, có phần khô khan của môi trường này. 

Mới đây, chỉ với 1 bức ảnh diện trang phục kỹ thuật, chú tâm lắp ráp các chi tiết máy móc của Lê Mỹ Phượng, sinh viên năm 3 khoa Cơ khí động lực, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thu hút sự quan tâm và thích thú.  Điều đáng nói ở đây là nhan sắc xinh đẹp, làn da trắng hồng của cô nàng tương phản hoàn toàn với ngành nghề và bối cảnh mà cô đang theo học.

>>> Xem thêm: Chỉ việc điền hồ sơ thi tốt nghiệp, nhưng lại là nỗi khổ của học sinh, vì sao?

Lê Mỹ Phượng,

Nhiều người nhận xét góc nghiêng của Mỹ Phượng khá Tây, sở hữu làn da trắng cùng sống mũi cao cuốn hút. Dù đang chăm chú sửa máy móc, nhưng hình ảnh “nữ cường” của cô lại rất cuốn hút.

Mỹ Phượng cho biết bức hình được chụp mới đây, khi cô và các bạn đang trong tiết thực hành các môn học tại xưởng. “Lúc đó bạn cùng lớp lấy điện thoại chụp lại các thao tác mình làm rồi tiện chụp luôn mình mấy kiểu, không ngờ lại được nhiều người khen ngợi. Điều đó khiến mình vui và khá bất ngờ”, Phượng nói.

Lê Mỹ Phượng,

>>> Xem thêm: Vũng Tàu và những địa phương lùi thời gian tựu trường năm học mới

Chia sẻ về ngành học có phần “mạnh mẽ” và tưởng chừng chỉ dành riêng cho con trai, Mỹ Phượng cho biết: Ban đầu mình từng có ước mơ trở thành nhà báo, biên tập viên. Tuy nhiên sau một thời gian suy nghĩ, mình quyết định chọn ngành kỹ thuật nhiệt để học vì cơ hội việc làm khá cao sau khi tốt nghiệp. Cuối cùng mình đã can đảm đặt bút đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường kỹ thuật và không cảm thấy hối hận về quyết định này”.

Mỹ Phượng cho biết, khối ngành kỹ thuật rất kén các bạn nữ đăng ký, một năm số lượng nữ sinh nhập học chỉ đếm trên đầu ngón tay và chênh lệch rất lớn so với tỉ lệ sinh viên nam. Khóa 17 của ngành mà cô bạn đang theo học có tất cả 130 sinh viên nhưng chỉ có 8 bạn trong số đó là nữ.

Lê Mỹ Phượng,

Nữ sinh năm 3 tâm sự: “Nữ sinh học kĩ thuật sẽ gặp nhiều khó khăn, như chương trình học khá nặng, nhất là trong những môn thực tập. Ví dụ ở môn điện lạnh 2, bọn mình sẽ học hàn xì này. Môn Điện lạnh 1 thì sẽ tháo lắp máy nén, và những bộ phận trong máy nén khá nặng. Hầu hết là bọn mình nâng không được.”

Tuy nhiên, Mỹ Phượng nhận được khá nhiều sự giúp đỡ từ các bạn trong lớp cũng như thầy cô giảng viên và nhà trường. Biết được đặc thù của ngành học gây cản trở không ít với phái nữ nên các bạn nam thường giúp các sinh viên nữ các công việc nặng. Thầy cô thì luôn nhiệt tình giảng lại bài khi học trò chưa kịp hiểu các vấn đề được nói đến. Đặc biệt, tại trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, những sinh viên nữ học ngành liên quan tới kỹ thuật cũng được hỗ trợ 50% học phí.

Lê Mỹ Phượng,

Sở hữu gương mặt xinh xắn, cuốn hút, Mỹ Phượng nhiều lần bị người khác nhầm là con lai hay thậm chí là người Ấn Độ, đặc biệt trong các bức ảnh góc nghiêng. Hiện dù theo học ngành kỹ thuật, 9X vẫn nuôi dưỡng sở thích làm báo, truyền hình bằng việc đảm nhận vai trò MC trong một số chương trình của trường.

Bên cạnh đó, nhờ thân hình cân đối, Phượng cũng nhận được nhiều lời mời làm mẫu ảnh cho các nhãn hàng thời trang. Sau khi tốt nghiệp, nữ sinh dự định tìm công việc liên quan tới ngành kỹ thuật nhiệt để phát triển bản thân.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: