Skip to content

Chỉ việc điền hồ sơ thi tốt nghiệp, nhưng lại là nỗi khổ của học sinh, vì sao?

Việc điền hồ sơ tốt nghiệp đúng là minh chứng cho câu nói 'sai một ly đi một dặm' đây mà. Có ai từng trải qua cảm giác này chưa nhỉ?

Bộ Giáo dục – Đào tạo đã công bố mẫu Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020. Ngoài những nỗi lo khiến các bạn đau đầu như phải lựa chọn tổ hợp môn nào để phù hợp với năng lực bản thân, đăng ký nguyện vọng thế nào để nâng cao tỉ lệ đậu đại học,… thì còn tỉ tỉ thứ khác làm học sinh nản chí không kém, chẳng hạn như chuyện điền hồ sơ.

>>>Xem thêm: Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng tiền sinh hoạt phí

Phần thông tin cá nhân luôn là khâu quan trọng trong mỗi bộ hồ sơ. Khó cái, phần này lại có ‘7749’ thứ quy tắc buộc bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt nào là viết hoa, dấu chấm, dấu phẩy,… Thế nên, dù sa sẩy một bước, bạn cũng phải làm lại từ đầu cho công việc tốn nhiều thời gian này. Nhiều bạn học sinh đã phải tốn cả động thời gian và tiền bạc mới có thể cho ra được bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Gần đây, trên facebook trong một group chuyên về chuyện về học sinh đã đăng tải những tấm hình của ‘chiến tích đau thương’ này và đương nhiên nhận được nhiều ủng hộ từ CĐM. Hàng loạt những bản đăng ký dự thi phạm các lỗi khó nói như lỡ vấy bẩn, sai chính tả, ghi nhầm thông tin,… được các bạn kể ra và ngao ngán đưa ra câu hỏi đến lúc nào mới hoàn thành được hồ sơ.

Hồ sơ tốt nghiệp
Hồ sơ tốt nghiệp
Hồ sơ tốt nghiệp
Hồ sơ tốt nghiệp
Hồ sơ tốt nghiệp

>>> Xem thêm: Trường đại học với 110ha rừng giữa thành phố: ‘Chốn bình yên’ là đây

Có thể thấy việc điền hồ sơ sẽ giúp cho các bạn học sinh của chúng ta rèn luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên nhẫn đấy chứ.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: