Skip to content

1.000 lượt xem Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Chủ đề này không gì mới lạ, nhưng ở đây mình viết dựa trên số tiền kiếm được thật sự chứ không phải bất kì công cụ nào thống kê và ước tính.

Bạn thấy các ca sĩ sở hữu những video trăm triệu views, bạn nghĩ họ có thật sự giàu có khi kiếm tiền từ Youtube không? Câu trả lời là không.

1.000 lượt xem Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Đây là một bài viết thống kê từ số liệu thật mà mình từng làm với Youtube. Nếu bạn nào thấy có sai sót hay không đúng, cứ để lại bình luận cho mình phía dưới nhé!.

Youtube trả tiền theo chủ đề.

Chính xác là vậy, thông thường, các chủ để ở Việt Nam là giải trí. Mình cũng từng làm trong chủ đề này nên mình sẽ nói về chủ đề giải trí thôi nhé! Mấy chủ đề khác mình không rành lắm.

Thông thường, Youtube sẽ trả tiền bằng 68% số tiền mà người quảng cáo sẽ trả cho Google để quảng cáo trên nền tảng của họ. Ví dụ: anh A bán một sản phẩm và muốn quảng cáo trên Google cụ thể là nền tảng Youtube của họ. Anh A cài đặt mức giá là 1000 lượt xem quảng cáo anh ấy sẽ tốn khoảng 10.000đ.

Vậy khi phát ra, bạn sẽ nhận được số tiền là 6.800đ.

Tuy nhiên không dễ ăn vậy đâu. Hầu hết các ông chạy quảng cáo sẽ được yêu cầu là hãy set giá thấp nhất. Kết quả, số tiền họ chạy cho quảng cáo rất rẻ. Do đó, các Youtuber cũng nhận được ít tiền hơn.

Đối với kênh Youtube chủ đề âm nhạc. Số tiền kiếm được trên 1.000 lượt xem là 0.3 USD. 1000 lượt xem ở đây là 1000 lượt xem quảng cáo nha. Đa số người dùng Việt Nam đều sẽ cài Adblock, do đó, quảng cáo không hiện lên nhiều. Theo số mình thống kê thì khoảng 1.000 lượt xem video (3-5 phút) thì chỉ có khoảng 700 lượt hiển thị quảng cáo mà thôi.

100 triệu lượt xem nhận được bao nhiêu tiền?

Trung bình số tiền cho 1000 lượt hiển thị ở Việt Nam là 0.3 (khoảng 7.000đ). 100.000.000 thì sẽ có khoảng 30.000 USD. Tương đương khoảng 700.000.000 đồng.

Nhìn sơ sơ qua MV Sóng gió, Bạc Phận của Jack, có khoảng 300 triệu views thì thu về khoảng 2,2 tỷ đồng.

Nhưng khoan, có khoản 30% người Việt Nam dùng Adblock, nghĩa là số tiền cũng sẽ được trừ đi 30%. Tương đương, 1 video có 100 triệu views sẽ chỉ mang về cho chủ kênh khoảng 500 triệu mà thôi.

Nói vậy, nhiều bạn sẽ nói, vậy video 1 triệu lượt xem không lẽ chỉ có 5 triệu ? sự thật thì nó đúng là như vậy ! Nếu may mắn hơn thì có thể lên tầm 8 triệu. (May mắ ở đây là người xem click vào quảng cáo có trên video nhiều hơn).

Tại vì mình thấy nhiều bạn sinh viên đang có ý định bỏ thời gian ra để trở thành Youtuber trong mùa này, thậm chí có người còn dự tính đi theo gót của các Youtuber mà bỏ luôn việc học do đó mình muốn các bạn có cái nhìn thực tế hơn về nghề này.

Youtuber cũng như bao người khác, cũng khó khăn lắm. À khoan, nhiều bạn sẽ nói tới Vũ Khắc Tiệp, thế tại sao anh ấy lại bỏ tiền tỉ ra để làm kênh.

1.000 lượt xem Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Lý do thứ nhất: quảng cáo tên tuổi là một, thứ 2 là chủ đề travel và clip khá dài, trung bình một clip MV chỉ có 1 quảng cáo hiện ra, nhưng clip vlog du lịch thì có tới 2-4 quảng cáo. Số tiền cũng x2-4 lần so với số tiền từ MV. Thêm nữa là 1 Vlog của Vũ Khắc Tiệp sẽ thu hút người xem là những người quan tâm về người mẫu, các đại gia,… (chứ người thường làm gì có tiền du lịch đến mấy nơi ổng đi).

Do đó các quảng cáo hiện lên sẽ có giá trị rất cao. Số tiền có thể gấp 3-5 lần số tiền mà các ca sĩ kiếm được. 1 triệu views có thể kiếm khoảng 20 -30 triệu đồng đấy.

Xem thêm: Jack và những điều có thể bạn chưa biết về chàng ca sĩ này

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH