Skip to content

Youtube cấm các nội dung không có căn cứ y tế

Các vấn đề về y tế đang được nhiều người quan tâm khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Youtube mới đây đã cấm những nội dung không có cơ sở y tế.

YouTube đã bắt đầu cấm nội dung mâu thuẫn trực tiếp với hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới khi đại dịch COVID-19 đang tiếp tục tàn phá Hoa Kỳ.

Youtube cấm các nội dung không có căn cứ y tế

Xem thêm: Facebook đưa ra hướng dẫn về cách phát hiện tin giả

Công ty thuộc sở hữu của Google cũng tuyên bố rằng họ sẽ xóa các video có lý thuyết âm mưu nói rằng COVID-19 được liên kết trực tiếp với dịch vụ di động 5G. Giám đốc điều hành, Susan Wojcicki nói trong một tuyên bố rằng: bất cứ điều gì đi ngược lại với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, đều là vi phạm chính sách của họ.

Wojcicki cũng nói thêm rằng, ở trạng thái hiện tại của thế giới, Youtube đã chứng kiến ​​sự gia tăng 75% nhu cầu về tin tức mới từ các nguồn đáng tin cậy.

Youtube không phải là trang web duy nhất đang thực hiện các bước khó khăn hơn để ngăn chặn luồng thông tin sai lệch. Facebook vào tuần trước cũng đã công bố rằng, nếu bất kỳ người dùng nào xem được một nội nội dung giả mạo liên quan đến COVID-19, họ sẽ nhận được thông báo kêu gọi họ truy cập trang web của WHO.

Theo Nypost

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: