Skip to content

Yêu sai người và lợi ích của "người yêu cũ" mang lại

Đôi khi ta nên cám ơn người yêu cũ chứ đừng nghĩ xấu về họ quá nhiều. Bởi vì nhờ có họ mà ta học được nhiều bài học bổ ích hơn về tình yêu.

Người ta thường nói, tình đầu thường không thành. Rất ít người có thể tìm được người yêu ngay tư lần đầu gặp mặt. Nhưng cũng vì có những lần chọn sai người , ta mới biết được nỗi đau cũng như kinh nghiệm hơn trong tình yêu.

Việc yêu sai người cũng giống như là chúng ta đọc sách. Trải qua những quyển sách, chúng ta lại có thêm chút kiến thức về nhìn người. Và từ đó, người sau chúng ta sẽ có khả năng tiến đến một mối tình lâu dài và bền vững hơn. Vậy, yêu sai người cũng có ích đó chứ!

Nhận ra có những thứ quý giá hơn người mình từng hi sinh vì họ.

Khi rơi vào lưới tình, chúng ta thường có xu hướng răm rắp nghe theo lời đối phương một cách vô tội vạ, thiếu suy nghĩ. Đó là với các cặp đôi bình thường, còn nếu gặp phải người dẻo miệng, luôn có cách dụ ngọt để mình làm điều mà họ muốn, thì bản thân nhận về toàn là thiệt thòi, chứ không phải là sự có qua có lại.

Và ngay lúc này đây, lại học được một điều vô cùng hữu ích đó là đừng bao giờ h.y s.inh quá nhiều vì một người khi thứ mà họ dành cho ta chỉ toàn là những lời nói suông. Cũng đừng đặt người khác lên trên bản thân quá nhiều, bởi rằng tình yêu mà mình cho họ hoàn toàn lãng phí.

Mở mang được tầm mắt về thế giới xung quanh

Khi yêu một người, tức là chúng ta đồng ý bước vào thế giới quan của họ để khám phá. Trải nghiệm cuộc sống, tình cảm và mọi thứ mà họ biết. Yêu sai người tức là bạn chỉ đến với họ không đúng thời điểm mà thồi, chứ mỗi người tình chắc chắn đều sẽ giúp bạn biết nhiều hơn đấy.

Yêu một người thú vị, họ sẽ cho bạn biết thêm những điều lý thú, mới lạ trong cuộc sống. Yêu một người lãng mạn, họ sẽ dạy bạn cách ứng xử và mộng mơ. Không cần phải hối tiếc vì đã lãng phí thời gian với một người không thể bên cạnh mãi mãi, bởi cuộc tình đó đã để lại cho bạn rất nhiều điều mới lạ kia mà.

Tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ trong lúc yêu

Ngay cả cái lúc mà chúng ta biết rằng mình sẽ chẳng thể nào bên cạnh đối phương lâu dài, nhưng vẫn quyết định ở bên cạnh họ trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Đó là bởi vì chúng ta biết rằng cuộc tình này sẽ thú vị và vui lắm đây. Cả hai đều còn trẻ, đều có nhiều điều mới lạ, và còn đang độc thân nữa. Vậy thì tại sao phải sợ ở bên nhau để rồi chia tay? Cứ cùng nhau trải qua mối tình đó để trưởng thành hơn và tận hưởng cảm giác vui vẻ thôi.

Hiểu được rằng, sự hấp dẫn ban đầu không phải là tất cả

Phải công nhận rằng lúc mới yêu, thì những sự hấp dẫn toát ra từ đối phương như phong thái, cách ăn mặc, cách nói chuyện, nhan sắc đều rất dễ bị cuốn vào. Thế nhưng, để nuôi dưỡng tình yêu, thì sự hấp dẫn không phải là tất cả. Trải qua sự bồng bột của tuổi trẻ, chúng ta mới dần học được cách yêu và củng cố nó sâu sắc hơn.

Học được cách trân trọng tình cảm của bản thân

Người ta thường nói, đừng phí phạm công sức của mình vào những ai không cần nó. Quá rộng rãi trong tình yêu sẽ khiến cho bạn cảm thấy mơ hồ với tình cảm. Để rồi khi nhận ra bao sự cố gắng đều là bỏ phí, chúng ta mới biết trân trọng, không “rắc” nó lung tung như lúc trước nữa.

Tự tìm niềm vui cho chính mình

Yêu đương là một trải nghiệm thú vị và khá vui đó, nhưng nếu chúng ta quá phụ thuộc vào việc chỉ có người yêu mới làm cho mình vui được, thì chỉ làm cho cả hai thêm mệt mỏi mà thôi. Sẽ ra sao nếu lúc nào người ta cũng áp lực trong việc phải khiến cho bạn cười?

Vậy nên tốt nhất là phải biết cách tự làm cho mình vui, tự làm cho mình hạnh phúc thì mới có thể đem niềm vui đó đến cho người khác. Có thế thì cả hai mới khiến cho mối quan hệ luôn vui vẻ và thoải mái được.

Gặp gỡ nhau là duyên, là phận, dù cho chúng ta có cố níu kéo người muốn rời bỏ thì họ vẫn nằng nặc đòi ra đi. Dù cho chúng ta có đang không muốn tìm kiếm bạn đời thì người ấy vẫn xuất hiện. Dòng đời vẫn trôi, tình yêu cũng thế, trải qua vài mối tình sẽ giúp cho bản thân trưởng thành hơn, học được cách yêu thương người khác cũng như chính mình. Đâu phải lúc nào yêu sai người cũng chẳng có lợi gì đúng không?

Theo Yan

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: