Skip to content

Yêu lại người yêu cũ, tại sao không?

Người ta thường nói “Yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách, đọc bao nhiêu lần cái kết vẫn không thay đổi”.

Tôi và anh biết nhau từ lúc còn nhỏ. Anh hơn tôi 1 tuổi. Nhà cũng gần nhau, chúng tôi học chung trường từ năm cấp 1 đến cấp 3. Nhưng trong thời gian lớn lên đó, tôi và anh chưa 1 lần nói chuyện với nhau, vì tôi chẳng ưa gì anh và tôi nghĩ anh cũng vậy. Rồi khi tôi tốt nghiệp cấp 3 và họ đại học, những ngày đầu tiên trong môi trường đại học hơi vất vả với tôi, vì xa nhà tôi chẳng quen ai cả.

Rồi bỗng nhiên 1 buổi tối anh nhắn tin hỏi chuyện. Ban đầu tôi cũng không có ý định sẽ trả lời tin nhắn anh, nhưng 1 mình quá buồn có người nói chuyện cũng đỡ buồn. Tôi và anh nói chuyện cũng khá vui vẻ. Khi đó anh là sinh viên năm 2 rồi, anh học 1 trường đại hõ khác. Nhắn tin qua lại rồi anh ngỏ lời ” hay mình yêu nhau đi”. Thật sự lúc đó tôi rất bối rối và tôi đồng ý làm người yêu của anh mặc dù tôi không hề có chút tình cảm gì và anh lúc đó cũng đang buồn vì mới chia tay người yêu. Rồi chúng tôi cùng hẹn nhau về quê, vì ở gần nhà nhau nên bố mẹ cũng đã sớm nhận ra chúng tôi đang hẹn hò. Mọi người đều ủng hộ cho chúng tôi. Sau vài lần hẹn hò thì cả 2 bắt đầu có tình cảm, nhớ nhung 1 chút, quan tâm nhau một chút.Lúc đó chúng tôi chẳng vướng bận gì cả, bố mẹ 2 bên đều ủng hộ, bạn bè họ hàng đều mừng cho chúng tôi. Nhưng không có cuộc tình nào mà không có chia ly.

This image has an empty alt attribute; its file name is pexels-photo-1415131.jpeg

Tôi và anh yêu nhau được 4 tháng thì bắt đầu cãi vã. Tôi trẻ con còn anh thì hay ghen. Rồi sau đó chúng tôi cãi nhau ngày càng nhiều hơn, có khi 2- 3 ngày chúng tôi không nói chuyện với nhau. Rồi tôi quyết định chia tay anh. Anh im lặng, anh không níu kéo. Vậy là chúng tôi chia tay. Không ai biết là chúng tôi không còn yêu nhau nữa, mọi người vẫn vui vẻ chúc phúc cho chúng tôi.

Rồi thời gian trôi đi, anh có người yêu mới. Cô ấy học cùng trường với anh, xinh đẹp, học giỏi. Tôi với anh cũng chưa có gì sâu đậm cả, việc anh quên tôi nhanh chóng và có người yêu mới cũng là bình thường. Sau 1 thời gian có 1 chàng trai học cùng trường với tôi, anh ấy tán tỉnh tôi cũng khá lâu. Cuối cùng tôi cũng rung động trước tình cảm của anh ấy. Sau 6 tháng anh ấy theo đuổi, tôi đã nhận lời yêu. Anh ấy khá đẹp trai, cao hơn tôi, nhưng anh hơi nghịch ngợm 1 chút. Thời gian đầu anh rất quan tâm và chiều chuộng tôi. Cứ buổi chiều rảnh rỗi anh lại đèo tôi đi hết con phố này đến con phố khác.Rồi 1 hôm tôi phát hiện anh vẫn còn nhắn tin với người yêu cũ và nói còn yêu cô ấy rất nhiều. Tôi hỏi anh, anh xin lỗi tôi và nói anh yêu tôi để quên đi người cũ. Tôi không chấp nhận mình là người thay thế. Tôi chia tay anh, anh níu kéo nhưng khi đó cái tôi của tôi không cho phép mình tiếp tục yêu một người mà anh ta chỉ coi mình là người thay thế.

This image has an empty alt attribute; its file name is pexels-photo-2450487.jpeg

Sau đó tôi về quê vài ngày, tôi gặp lại anh. Tôi với anh chào nhau rồi có hỏi chuyện qua lại. Tôi được biết anh đã chia tay cô gái kia vì cô ấy không chung thủy với anh. Tôi cười và cũng kể cho anh nghe về mối tình sau khi chia tay anh của tôi.Thời gian đó, tôi không yêu ai và anh cũng vậy. Chúng tôi vẫn nói chuyện đi chơi vui vẻ với nhau như hai người bạn, và tất nhiên đi chơi không chỉ có 2 chúng tôi mà là có những người bạn chung của chúng tôi nữa. Chúng tôi lại bắt đầu nhắn tin nói chuyện nhiều hơn, anh ngỏ ý muốn tán tỉnh tôi lại lần nữa. Tôi chỉ cười nhưng cũng có gì đó vui vui. Tôi và anh lại yêu nhau lần nữa. Khi đó tôi là sinh viên năm 3 còn anh là sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp. Khi đó tôi và anh khoan nói đến chuyện tương lai, yêu là yêu thôi. Anh ít ghen hơn tôi cũng ít tính trẻ con hơn. Chúng tôi yêu nhau thêm 3 năm nữa, trong thời gian 3 năm đó, vui có, buồn có, kỉ niệm có, rung động trước một người khác cũng có. Nhưng không có lời chia tay nào cả.

Rồi chúng tôi quyết định chia tay. Chia tay những tối ngồi nhắn tin, gọi facetime, chia tay những quán quen những con đường chúng tôi hẹn hò. Chúng tôi chia tay những ngày dài nhớ nhung, mong ngóng được gặp nhau. Chia tay để kết thúc cuộc sống độc thân và bắt đầu xây dựng cuộc sống gia đình.Sau những khoảng thời gian ấy cũng đủ cũng tôi hiểu nhau hơn và sống với đến hết cuộc đời. Đám cưới của chúng tôi khi ấy được rất nhiều người chờ đợi. Ai ai cũng đều mong chúng tôi hạnh phúc. Giờ đây tôi và anh có cuộc sống rất hạnh phúc, chúng tôi đã có 1 cô công chúa rất đáng yêu.

Yêu lại người cũ nhưng ở thời điểm khác, với một tâm trạng khác sẽ không giống như lần đầu tiên. Sẽ có những tình huống bạn đã thuộc lòng đến phát chán, những khoảnh khắc bạn chỉ muốn lướt qua thật nhanh vì bạn biết thừa nó sẽ ra sao.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: