Skip to content

Xúc động với tin nhắn gửi má của sinh viên lái xe tải chở hàng giúp dân

Câu chuyện về chàng sinh viên tên Thanh lái chiếc xe tải chở những bao bí, buồng chuối… từ Kon Tum hỗ trợ người dân ở TP.HCM. Đoạn tin nhắn giữa anh và má khiến cư dân mạng không kiềm được nước mắt.

Tống Nguyễn Duy Thanh (sinh viên năm 4 Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum) cùng bạn bè tổ chức chương trình thiện nguyện nhằm kêu gọi người dân trong làng giúp đỡ vùng dịch, rồi đăng lên mạng xã hội. Bà con làng khác hay tin cũng gom góp 1 ít bí đỏ, đậu cove, cà tím, bắp cải, trứng…

Thanh dự định mượn xe tải để vận chuyển nhưng không chủ xe nào yên tâm cho mượn dài ngày. Thế là anh và các bạn đành quyết định đi thuê và may mắn được một người cho thuê lấy giá rẻ và còn được người dân hỗ trợ thêm xăng dầu.

Thanh tâm sự, trước đó má anh nhắn tin gọi về. “Về quê đi con, đi vào vùng có dịch, ba mẹ lo lắm con. Thôi về đi con, về với má”. Thanh nghẹn ngào nhắn lại: “Nhiệm vụ con chưa hoàn thành. Hứa với má, khi nào hết dịch con về thăm má. Má chờ con nha!”.

Sau khi đoạn tin nhắn được anh chia sẻ trên cộng đồng Phản ứng nhanh phòng chống COVID-19 khiến cư dân mạng không kiềm được nước mắt.

“Ba má kêu mình về, nhưng mình thấy thương những người dân đang ở trong vùng dịch nên cứ đi thôi. Mình sợ ba má buồn lắm chứ, nhưng mình tin là ba má sẽ hiểu mình”, anh chia sẻ thêm.

Thấu hiểu được tấm lòng của con mình, má anh đáp lại: “Ừ, coi cẩn thận nha con, dịch ghê lắm”.

Thanh không nhớ mình tham gia cứu trợ nông sản từ bao lâu, nhưng đây là chuyến thứ 5 anh chạy. Mỗi chuyến 1.400km anh lái một mình. Cứ hai ngày rưỡi, Thanh quay đầu đi một chuyến, không biết mệt mỏi.

Thanh kể lại: “Mình đồng cảm và thương người dân miền Nam. Nghĩ tới cảnh có các anh chị sinh viên, công nhân, người dân không có gì ăn, mình lại không cầm lòng”.

Anh cho biết đây là lần đầu tiên anh phải chạy xe tải đường dài, mỗi chuyến đi lại mang một kỉ niệm. Riêng chuyến thứ 4 là chuyến vất vả nhất, Thanh thủng bánh xe đến 3 lần đến nỗi bánh mòn hết.

Rong rủi trên các cung đường, nhiều ngày Thanh ăn và ngủ hẳng trên xe, tắm tạm ở cây xăng. Những món mà Thanh ăn suốt nửa tháng qua cũng chỉ là bánh mì ngọt, sữa, nước suối…

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, mệt mỏi, xe hư, ăn uống thất thường, nhưng chưa bao giờ Thanh muốn bỏ cuộc . Anh chia sẻ: “Mệt đến nỗi tay chân không nhấc lên nổi, nhưng mà ráng thôi. Khi nào hết hàng, hết tiền đổ dầu, mình mới chịu nghỉ”.

Được biết Thanh vừa mổ gân tay hồi cuối tháng 6. Đang trong quá trình tập vật lý trị liệu, anh bỏ tập, đi theo chiến dịch cứu trợ mang tên Chuyến xe 0 đồng Kon Tum hướng về miền Nam vì “mọi người nghe TP.HCM dịch nặng, đi về là phải cách ly tập trung 21 ngày nên nhiều người ngại. Nếu ai cũng sợ thì ai sẽ đi chống dịch. Không ai đi thì mình đi”, Thanh nói. 

Dù bao khó khăn thách thức chờ đón nhưng điều mà Thanh vui nhất là đem được những bó rau, củ tươi đến tay người dân. Qua những chuyến xe hàng này, anh muốn gửi gắm một điều: Hãy sống vì nhau một chút để cuộc sống này có thể tươi đẹp hơn, cho đi không phải để được nhận lại mà cho đi để mang lại sự ấm áp giữa tình người với nhau một cách chân thực nhất.

Qua câu chuyện của Duy Thanh chàng trai cống hiến hết mình vì đồng bào  khiến cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ. Họ cám ơn tấm lòng của chàng thanh niên trẻ và chúc anh bình an, sớm trở về với mẹ.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: