Skip to content

Xúc động với gia cảnh của “người hùng” giơ tay đỡ bé gái trên lan can

Vừa qua, hình ảnh một bé gái đang lơ lửng trên lan can tầng 2 đã được một người đàn ông giơ tay đỡ giúp bé nhận được nhiều sự cảm kích từ cư dân mạng.

Người đàn ông đang đi xe nhưng nhìn thấy cảnh tượng đó liền lập tức dừng xe và chạy đến giúp đỡ đó chính là ông Lương Thanh Hà (48 tuổi, ngụ P.Văn Miếu, TP.Nam Định). Vụ việc xảy ra sáng 29.6 tại nhà số 50 Trần Quang Khải, (P.Trần Quang Khởi, TP.Nam Định, Nam Định).

Khoảnh khắc nhớ tới con gái nhỏ nhà mình

Hôm đó ông Hà đi làm về sớm, đang đạp xe trên đường thì linh tính mách bảo nhìn sang bên kia đường, bỗng thấy bé gái đang treo mình lơ lửng trên lan can liền dừng xe vội chạy sang giơ tay đỡ. Anh đã nhanh tay ôm bé vào lòng để dỗ dành. Nhìn cháu bé không sao, ông giao lại cho hàng xóm rồi yên tâm về nhà.

Nghe chồng kể, tôi rất lo vì thấy tình huống quá nguy nhưng cũng mừng vì biết cháu bình an. Anh còn nói là trong khoảnh khắc đó đã nhớ tới con gái nhỏ ở nhà nên không ngần ngại mà chạy sang đỡ bé”, bà Trần Thị Đào (43 tuổi, vợ ông Hà) kể.

Bà Đào lấy ông Hà lúc 35 tuổi. Hai vợ chồng có một cô con gái 7 tuổi. Không may mắn, vài năm trước, ông Hà làm nghề thợ xây nhưng bị n.ạn, từ đó trụ cột chính trong gia đình là bà Đào, bà đi làm từ sáng đến tối nên con ở nhà quấn bố hơn mẹ.

Bà đi phụ việc cho một quán ăn nhưng do dịch Covid-19 nên thu nhập mỗi tháng chưa tới 4 triệu đồng. “Mình tôi đi làm nuôi 3 miệng ăn, tiền điện nước, tiền gạo, tiền mắm muối…”, người vợ bộc bạch.

Còn về phía cháu bé, theo Công an P.Trần Quang Khởi xác minh, bố cháu đi làm, cháu ở nhà với mẹ. Mẹ cháu cứ ngỡ cháu đang ngủ vì thường ngày cháu ngủ đến 10 giờ nên đi ra ngoài mua cháo.

Khi bé gái tỉnh dậy, không thấy ai nên đi ra lan can rồi định trèo từ tầng 2 xuống. Ngay lúc ông Hà đi ngang qua và cứu được cháu bé.

Theo “người hùng” đó là một chuyện bình thường cần làm và đã rời đi ngay khi nhìn thấy cháu bé an toàn. Gia đình cháu bé đã gặp gỡ, cảm ơn ông.

Nhiều khi không tỉnh táo

Gia đình bé gái được ông cứu cũng đã sang gửi lời cảm ơn hai vợ chồng ông. Ông Hà cũng bày tỏ mong muốn nhận cháu bé làm con nuôi.

Bà Bùi Thị Lý (60 tuổi, ngụ P.Năng Tĩnh, TP.Nam Định) nói mình đã xem đoạn clip từ chiều qua. “Tôi thấy lúc đó có rất nhiều người đi đường nhưng không biết duyên số thế nào thì chồng của cô Đào ra tay giúp”.

Với tình cảnh khó khăn như vậy nên trong đợt dịch Covid-19 đầu tiên, gia đình ông được tổ dân phố số 9, P.Văn Miếu trợ cấp. Căn nhà mà vợ chồng ông Hà đang ở là trong khu nhà tập thể, ọp ẹp. “Hành động giơ tay đỡ đứa bé đó quá đẹp và tuyệt vời. Tôi cũng sang động viên, thăm hỏi gia đình”, ông Thanh nói.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: