Skip to content

Xúc động hình ảnh vị võ sư “1 chân” ngày ngày chở đồ ăn cứu trợ cho bà con khó khăn

Giữ cái nắng của tháng 8, hình ảnh ông Tạ Anh Dũng mặc lên mình bộ đồ bảo hộ và sắp đầy các phần cơm lên xe rồi chạy vội đi đến từng con đường, ngõ hẻm để trao tận tay từng người vì lo cho người dân tới giờ cơm không có gì ăn.

Trong những ngày qua, hình ảnh người đàn ông chỉ với 1 chân lái xe máy đầy ắp các phần cơm đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân TP.HCM.

Được biết ông là Tạ Anh Dũng (61 tuổi, ngụ quận 8) là võ sư dạy võ cổ truyền, ngày ngày vẫn đội nắng mưa đi từng con đường, ngõ hẻm phát cơm cho những mảnh đời cơ nhỡ…

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, chứng kiến nhiều mảnh đời cơ nhỡ phải vất vả kiếm miếng ăn, ông Dũng đã ngay lập tức vận động người thân, bạn bè, học trò cùng tham gia nấu ăn, chuẩn bị các phần cơm nóng hổi trao tận tay người dân.

Đều đặn 10h mỗi ngày, ông Dũng chạy xe từ quận 8 đến nhà của các cô con gái tại ấp 5, huyện Bình Chánh để lấy khoảng 100 phần cơm đi phát cho những người khó khăn trên địa bàn.

Khi hết cơm, ông lại tiếp tục ghé nhà em gái lấy 200-300 phần gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và người nghèo, ngụ cư tạm bợ ở dạ cầu, hẻm vắng trên khắp TP. Cứ thế, khi hết cơm ông Dũng lại chạy về lấy rồi tiếp tục hành trình.

Không chỉ vậy, mỗi ngày ông Dũng và các học trò của mình còn chuẩn bị thêm hàng trăm phần cơm từ bếp ăn tại Gò Vấp để đi giao cho các chiến sĩ công an trực chốt, người khó khăn vì dịch bệnh.

Ngoài ra, vào mỗi buổi chiều mọi người sẽ tiếp tục chuẩn bị những phần quà là gạo, nước tương, mì tôm… để hỗ trợ cho bà con nghèo ở TP.

Ông Dũng cho biết nhiều người có kinh tế vững vàng đã san sẻ với những người khó khăn hơn, còn mình có sức khỏe thì cùng gia đình và học trò, mỗi người một tay góp sức phòng chống dịch cho TP.HCM.

Ông Dũng tâm sự “Mình còn khỏe, dịch này ở nhà cũng không làm gì, trong khi còn rất nhiều người đang cần sự giúp đỡ. Ban đầu tôi phát ít nhưng thấy thương người ta quá, nên dặn lòng phải phát nhiều hơn. Vì vậy tôi ‘rủ rê’ thêm học trò, con gái, em gái để nấu thêm cơm đi phát. Mặc dù mệt nhưng thấy người ta vui mừng khi nhận cơm, tôi cũng mừng lây”.

Cầm trên tay những phần cơm cho cả gia đình, anh Huỳnh Minh Huy – ngụ ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh – không khỏi xúc động khi mỗi ngày đều cảm nhận được tình yêu thương từ ông Dũng.

“Mẹ tụi nhỏ mất sớm, còn tôi hằng ngày đi lượm ve chai nuôi sống cả gia đình. Những ngày qua dịch COVID-19 khiến cho cuộc sống thêm bộn bề khó khăn, cả gia đình phải trông chờ vào từng phần cơm của anh Dũng tiếp tế mỗi ngày” – anh Huy với đôi mắt đỏ hoe, nói.

Dù vậy, ông Dũng đều cảm thấy thiếu do còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Ông Dũng mong muốn sẽ cùng gia đình và học trò nấu thêm nhiều hơn nữa những phần cơm thiện nguyện.

Hằng năm võ sư Tạ Anh Dũng đều tham gia các chương trình thiện nguyện trao quà, áo ấm cho trẻ em nghèo vùng cao. Những hoạt động này nằm trong hoạt động của nhóm thiện nguyện “Tấm lòng chung” do một học trò cũ của ông làm trưởng nhóm.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: