Skip to content

Xuất hiện loại thuốc tránh mang thai cho nam giới

Thuốc tránh thai vốn chỉ được biết đến như sản phẩm dành cho phái nữ, nhưng hiện nay, một loại thuốc có công dụng tương tự khiến cộng đồng mạng quan tâm

Từ trước đến nay, khi nhắc đến liệu pháp tránh mang thai (TMT) thì người ta thường ngay lập tức liên tưởng đến thuốc và đối tượng sử dụng sẽ là nữ giới. Tuy nhiên, mới đây Trung Quốc đã cho ra đời dòng sản phẩm TMT có nguồn gốc từ thảo dược, chỉ cần uống 1 liều trong 6 tuần thì sẽ không thể thụ thai.

Loại thuốc kỳ lạ trên được điều chế bởi nhóm chuyên gia do tiến sĩ Wei Yan và đồng nghiệp tại Viện Lundquist. Theo như công bố của họ trên báo Nature Communications, hiện tại thuốc đã thành công ở giai đoạn nghiên cứ lâm sàn.

Loại thuốc này có tên khác là hợp chất triptonide, điều chế từ loại thảo mộc có tên Tripterygium Wilfordii Hook F tại Trung Quốc. Chất triptonide có khả năng thay đổi sự di chuyển của tinh trùng, ngăn ngừa việc đậu thai lên đến 100%. Chỉ cần 1 liều, thuốc có tác dụng trong khoảng từ 3 đến 6 tuần tùy thể trạng.

Đặc biệt, loại thuốc trên sau khi hết tác dụng ngừa thụ thai sẽ khiến cơ thể nam giới trở lại bình thường với khả năng sinh sản như cũ. Trong thời gian từ lúc thử nghiệm đến nay, loại thuốc trên hoàn toàn chưa xuất hiện tác dụng phụ không mong muốn nào khác. Tức là khả năng ứng dụng của sản phẩm vào đời sống khá cao.

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm phương pháp sử dụng triptonide sẽ sớm được thử nghiệm trên người và được kỳ vọng sẽ thành công trong việc ngừa mang thai cho nam giới.

Nói thêm, liệu pháp tránh mang thai là quá trình ngăn tinh trùng kết hợp với trứng. Đã từ lâu, biện pháp TMT dành cho nam giới đã được nghiên cứu bởi Hiệp hội Nội tiết Mỹ,Viện Nghiên cứu Los Angeles và Đại học Washington, Chính phủ Australia….

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH