Skip to content

Xuất hiện bảng điện tử kiểm soát tốc độ trên Quốc lộ 1

Chỉ cần vượt qua tốc độ cho phép. biển số của các bạn sẽ được hiển thị trên bảng điện tử

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin trên Quốc lộ 1 đã lắp đặt hệ thống biển báo điện tử. Cụ thể, biển báo này xuất hiện trên đoạn đường Bà Rịa Vũng Tàu và sẽ hiển thị biển số xe cùng tốc độ vi phạm.


Bằng cách sử dụng camera giám sát, phương tiện di chuyển trên quốc lộ 51 sẽ bị "bắn" tốc độ công khai. (Ảnh: Bình Dương 24h)

Cư dân mạng vô cùng trầm trồ trước tính năng hiện đại của tấm biển: nếu biển số xe bạn hiển thị màu xanh thì tức là hợp lệ, còn hiển thị màu đỏ thì tức là vượt tốc độ cho phép và biên bản sẽ được gửi đến bạn sau đó.

Sau khi thông tin được lan truyền, nhiều người mong rằng hệ thống này sẽ được đưa vào thực hiện lắp đặt nhiều hơn. Quốc lộ 1 từ trước đến nay luôn là điểm nóng giao thông, do giao nhiều tuyến đường nhánh, mật độ phương tiện cao, luôn đi tốc độ nhanh. Tuyến đường này đã trở thành nỗi lo lắng với không chỉ cánh tài xế mà cả dân địa phương mỗi khi di chuyển.


Màu đỏ chứng tỏ phương tiện đã vượt qua tốc độ cho phép, biên lai nộp phạt sau đó sẽ được "ship" đến tận nhà chủ xe. (Ảnh: H.H)

Năm ngoái, trên tuyến đường này đã xảy ra đến 40 sự cố giao thông, chiếm đến gần một nửa số sự cố xảy ra trên khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kể từ tháng 1 năm nay, hệ thống xử lý tốc độ bằng camera đã được lắp đặt trên các nút giao lộ trên quốc lộ 51. Khi biển điện tử hiển thị biển số và tốc độ màu đỏ, hệ thống này sẽ chụp hình và gửi về trung tâm chỉ huy. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ thực hiện các bước thông báo đến người tham gia giao thông để xử lý.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, cũng có nhiều người quan ngại tính khả thi của hệ thống giám sát thông minh này. Dù vậy, hệ thống có vẻ như đang hoạt động tốt và có thể sẽ được mở rộng trong tương lai.


Giao thông trên quốc lộ 51 trước giờ đều rất phức tạp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ảnh: Tổng hợp

Thảm khảo từ: Yan

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH