Skip to content

Xuất hiện 2 trường hợp đầu tiên qua đời do tiêm vaccine Covid-19

Vào ngày 3-3 vừa qua, 2 bệnh nhân tại Hàn Quốc đã không may qua đời sau khi tiêm vaccine của công ty AstraZeneca

Được biết, cả hai trường hợp trên đều là những bệnh nhân mang sẵn bệnh nền và hiện đang điều trị dài hạn tại bệnh viện. Đây là 2 người đầu tiên được ghi nhận qua đời sau khi tiêm vaccine chống Covid tại Hàn Quốc, sau 1 tuần kể từ khi quốc gia này triển khai tiêm vaccine cho cộng đồng.

Bệnh nhân đầu tiên được biết đã mất tại bệnh viện ở Goyang, tây bắc của Seoul sau khi tiêm vaccine 1 ngày (2-3). Bệnh nhân 50 tuổi nay có các triệu chứng suy tim, khó thở, nhưng đã hồi phục sau khi được đưa vào cấp cứu. Tuy nhiên, các triệu chứng tái phát vào sáng 3-3 dẫn đến việc bệnh nhân không qua khỏi. Theo các quan chức y tế, chưa thể xác định được nguyên nhân của việc này có liên quan đến biến chứng do vaccine hay không.

Cùng ngày hôm đó, bệnh nhân thứ 2 là một người đàn ông 63 tuổi cũng qua đời sau khi tiêm vaccine phòng chống Covid19 của hãng AstraZeneca. Được biết, bệnh nhân tiêm vaccine này vào 4 ngày trước đó. Bệnh nhân này vốn là một trường hợp được điều trị dài hạn tại một bệnh viện thuộc TP Pyeongtaek do tai biến mạch máu não.

Sau khi được tiêm vaccine, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt cao và đau nhức. Khi tình trạng của bệnh nhân không biến chuyển, các y bác sĩ đã đưa ông lên tuyến trên điều trị. Dù đã được bệnh viện nỗ lực cứu chữa nhưng ông vẫn qua đời vào ngày 3-3.

Hiện tại, các quan chức vẫn tiếp tục điều tra nguyên nhân qua đời của hai bệnh nhân trên liệu có liên quan trực tiếp đến việc tiêm phòng vaccine covid-19 hay không.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH