Skip to content

Xử lý hai bến xe trá hình cạnh Bến xe Miền Đông

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động hai bãi đậu xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (gần Bến xe Miền Đông), xử lý tình trạng "xe dù, bến cóc" ở 2 bến xe trá hình trên.

Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị UBND quận Bình Thạnh nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng ô tô trên địa bàn, nhất là hai bãi đậu xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (gần Bến xe Miền Đông). Đẩy mạnh chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm về xe hợp đồng trá hình và các điểm đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn.

hai bãi đậu xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (gần Bến xe Miền Đông) đã tồn tại từ nhiều năm.

Định kỳ hằng quý, UBND quận Bình Thạnh gửi báo cáo cho Sở GTVT TP để tổng hợp báo cáo cho UBND TP.HCM về kết quả thực hiện, so sánh tăng giảm, nguyên nhân và biện pháp xử lý dứt điểm các trường hợp phát sinh.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Sở GTVT đề nghị quận Bình Thạnh mạnh tay xử lý hoạt động vi phạm của 2 bến xe trá hình nên trên. Trong văn bản đề nghị, Sở GTVT liệt kê 8 văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM và chương trình hành động của Thành ủy TP.HCM từ năm 2016 kéo dài đến năm 2020.

Trong đó có thông báo số 58/TB-VP ngày 25.1.2017 của Văn phòng UBND TP.HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM giao trách nhiệm trực tiếp cho Chủ tịch UBND các quận, huyện trong công tác phối hợp với Sở GTVT, Công an Thành phố và các ngành có liên quan giải quyết dứt điểm và không để tái diễn tình trạng “xe dù, bến cóc” trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý của quận, huyện.

Hay Công văn số 710 ngày 2-3-2020 của UBND TP.HCM về chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô. Tiếp tục giao UBND các quận, huyện kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, nhất là tình trạng xe hợp đồng trá hình (hoạt động tương tự như hình thức tuyến cố định) và các điểm đón, trả khách không đúng quy định. Nếu còn để phát sinh phức tạp thì Chủ tịch UBND quận, huyện sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.HCM.

Tuy nhiên, tình trạng hoạt động đón trả khách tại bãi đậu xe giống như một bến xe trá hình vẫn còn diễn ra, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. Trong đó có 2 bãi đậu xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (gần Bến xe Miền Đông).

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH