Xót xa trước cảnh tượng học sinh vùng cao phải học trên nền bùn đất nhão nhoẹt

8

“ Khi mà cả nước đã bước vào không khí rộn rang của mùa tựu trường với phòng học khang trang, thì đâu đó trên những vùng núi cao kia các em học sinh phải học chung với nền bùn đất nhão nhoẹt. Với các em dù hoàn cảnh khó khan đến đâu thì niềm vui được biết đến cái chữ vẫn là hạnh phúc nhất”

Chúng mình thật ngưỡng mộ các em nhỏ ở đây, ngày ngày các em phải sống chung với những mối đe dọa của thiên tai và bão lụt. Con đường mà các em đến trường cũng không bằng phẳng, có khi là phải bang rừng lội suối để đến được trường học. Sau đây hãy cùng chúng mình xem lại những hình ảnh mà một bạn trẻ đã chụp lại khoảnh khắc các em học sinh vùng cao trong năm học mới. Mong rằng qua sau khi xem những bức ảnh này chúng ta sẽ một phần nào đó hiểu được sự thiếu thốn của các em. 

Cảnh học sinh đi học tại điểm trường Tiểu học bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.
Cảnh học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nàn Ma (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đến trường.
Cảnh học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nàn Ma (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đến trường.

Một bữa ăn tại nhà bán trú của các em học sinh tại điểm trường Vằng Dọoc thuộc Trường Tiểu học Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
Con đường đến trường tại điểm trường Bản Pèo, thuộc trường Tiểu học Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Cô và trò tại điểm trường Nà Bản thuộc trường Mầm non Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đầu năm học mới 2019-2020

Sau những hình ảnh vừa rồi mong rằng mọi người sẽ cùng chung tay giúp đỡ các em có điều kiện học tập tốt hơn. Rồi tương lai của các em cũng sẽ được tươi sáng hơn!

Yến Khoa
Avatar
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.