Skip to content

Xót xa hình ảnh những nữ “chiến binh” ôm nhau giữa mưa lạnh sau khi chống dịch trở về

Sau khi hoàn thành công việc các bạn sinh viên về nhà thì bất ngờ trời đổ mưa. Xe bán tải vốn không có mái che nên mọi người phải bấu chặt vào nhau cho đỡ lạnh.

Trong thời điểm giao mùa khiến Sài Gòn thường đổ mưa bất chợt ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các chiến sĩ tuyến đầu khó khăn hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn cố gắng hết sức, hoàn thành tốt công việc của mình.

mới đây một video đã ghi lại cảnh sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đang trên đường đi tình nguyện trở về. Những cô gái này có nhiệm vụ đến điểm nóng để chống dịch, sau khi xong việc sẽ được xe bán tải chở về.

Xe không có mái che, trời thì mưa to, gió lớn, đành phải lấy tấm băng rôn để che phần đầu cho đỡ ướt.

Nhìn hình ảnh sinh viên tình nguyện ngồi tựa sát nhau trong làn mưa giữa trời tốt mịt, nhiều người cảm thấy không khỏi nghẹn ngào. Nghe theo mệnh lệnh từ trái tim, những người con xa xứ nối đuôi nhau vào điểm nóng chống dịch.

Nếu là con trai, vất vả sẽ chỉ là thử thách giúp họ trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn, thế nhưng, với chị em phụ nữ lại khó khăn hơn bộn phần. Trời Sài Gòn đổ mưa, quãng đường về nhà lại thêm chút xa hơn thường ngày, thế nhưng, sức trẻ, nhiệt huyết đã giúp họ chiến thắng tất cả.

Được biết đây là những hình ảnh này được một nhóm thiện nguyện trên đường đi từ thiện về ghi lại. Nhìn các chị, một thành viên không khỏi xót xa: “Thương chưa”. Sau đó, họ vội gọi: “Các bạn ơi ăn trứng không. Dừng lại, dừng lại mình cho bánh nè. Trứng, bánh, trứng…”

Đội thiện nguyện gửi tặng các bạn một hộp bánh to kèm ít quà. Những cô gái này không khỏi vui sướng, liền thả tim và hét vang: “Em cảm ơn anh chị.” Công việc dẫu có mệt nhọc, khổ cực nhưng họ vẫn luôn yêu đời, tràn đầy tinh thần lạc quan.

Qua những hình ảnh trên, ta phần nào hiểu được rằng, những chiến sĩ áo xanh đã phải hy sinh rất nhiều cho công cuộc phòng chống dịch.

Họ đã cố gắng hết sức, dành mọi thời gian, tâm huyết, thậm chí có người còn gửi lại con nhỏ cho ông bà để vào tâm dịch. Chính vì vậy, mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức để giảm bớt khó khăn cho tuyến đầu.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: