Skip to content

Xót xa cảnh chú bảo vệ nghèo tìm con nhưng lại phải làm không công cho quán trà sữa vì lỡ làm mất xe khách

Lương làm bảo vệ vốn không bao nhiêu, cuộc sống túng thiếu lại càng túng thiếu hơn khi chỉ trong phút sơ ý, chú đã vô tình làm mất xe của khách.

Lương làm bảo vệ vốn không bao nhiêu, cuộc sống túng thiếu lại càng túng thiếu hơn khi chỉ trong phút sơ ý, chú đã vô tình làm mất xe của khách.

Chú vốn là người ở Kiên Giang năm nay cũng hơn 60, chẳng may vì đứa con hơn 23 tuổi của mình bỏ nhà đi biệt tăm. Chú nghe nói, con mình đang ở Bình Dương nên 2 vợ chồng mới bỏ quê lên thuê trọ ở Lái Thiêu, Bình Dương sống và tìm cách liên lạc với người con.

Chú và vợ vốn không có nghề nên ai kêu gì làm đó. May mắn thay khi chú được một quán trà sữa chấp nhận cho chú làm bảo vệ ở quán. Tuy nhiên, trong phút bất cẩn, chú đi vệ sinh thì hai thanh niên đã bẻ khóa và trộm đi chiếc Exiciter.

Ban đầu chủ xe yêu cầu đền bù 50 triệu, nhưng do hai bên trao đổi một hồi, họ chấp nhận mức giá đền bù là 20 triệu. Tuy nhiên, với hoàn cảnh của chú thì 20 đúng là quá khó. Chủ quán trà sữa thấy vậy cũng đền giúp chú 8 triệu. Phần còn lại là 12 triệu cũng là một số tiền khá lớn với chú. Được biết, đây không phải lần đầu quán này bị mất xe. Trước tết, quán cũng đã mất một chiếc wave nhưng tiền đền đến giờ vẫn chưa trả được hết. Nay nợ thêm nợ, tiền thêm tiền nên chú chỉ còn cách là làm không công cho đến khi hết nợ thì thôi.

Hiện tại, mọi người trên cộng đồng mạng đang chia sẻ rộng rãi thông tin để có thể giúp đỡ chú. “Người già yếu đi làm bảo vệ, thanh niên mạnh khỏe thì đi trộm cắp” – một bình luận của cư dân mạng để lại. Rất nhiều người muốn giúp đỡ chú nhưng không biết làm thế nào giúp đỡ ngoài việc chia sẻ thông tin này.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH