Skip to content

Xin tiền cộng đồng mạng để đi du lịch, cặp vợ chồng đưa ra lý do không thể tin

Để có tiền đi du lịch, nhiều người đã phải tiết kiệm, làm thêm rất nhiều thứ. Tuy nhiên, cặp vợ chồng dưới đây lại kiếm tiền để cùng nhau đi du lịch bằng cách xin tiền cộng đồng mạng.

Cặp vợ chồng người Đức – Catalin Onc cùng vợ là Elena Engelhardt vì muốn đến châu Phi du lịch nên đã lên một trang quyên góp để gọi số tiền hơn 200 triệu đồng (tiền VN). Tuy nhiên, lý do họ đưa ra đã khiến họ nhận về rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Onc và Elena có hơn 40.000 người theo dõi trên Instagram. Có lẽ cả 2 người họ muốn nhờ vào đây để có thể kiếm được một khoản “đầu tư nho nhỏ” để phục vụ cho nhu cầu du lịch của mình. Được biết, họ cần khoảng 9.000 bảng Anh (262 triệu đồng) mới đủ cho chi phí chuyến đi này của họ.

Họ đã lên kế hoạch sử dụng số tiền này cho việc thuê xe, thiết bị, đồ ăn, thức uống và cả chổ ở, điện thoại, internet… hầu như tất cả chi phí cho chuyến đi của họ chỉ trừ tiền máy bay thôi.

Nhiều người cho rằng họ sẽ làm điều gì đặc biệt trong chuyến đi này nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng. Cũng có người cho rằng họ thiếu thốn về tài chính để thực hiện chuyến đi này nên phải xin tiền từ cộng đồng. Thế nhưng, trên Insta của họ có đầy đủ các hình sang chảnh, những chuyến du lịch cao cấp. Có thể thấy, họ đã đi nhiều nước như Indo, Pháp, Đan Mạch,…

Họ thường xuyên có những chuyến du lịch sang chảnh

Tất nhiên, họ nghĩ rằng họ sẽ được ủng hộ rất nhiều, tuy nhiên kết quả thì ngược lại. Vô số gạch đá là những gì họ nhận được sau khi kêu gọi tiền từ cộng đồng mạng.

“Một số người nói chúng tôi hãy tìm việc làm và ngừng xin tiền đi. Nhưng khi bạn có sức ảnh hưởng lên cuộc sống của người khác thì việc kiếm một công việc sẽ không phải là lựa chọn tốt. Chúng tôi hiện nay đang nhận trợ cấp từ mẹ. Bà ấy làm 2 công việc cùng lúc nhưng cũng không có nhiều tiền lắm. Chúng tôi không hề yêu cầu mẹ cho tiền nhưng bà thấy vui khi có thể giúp đỡ”. Tuyên bố của họ khi nhận được các chỉ trích tại sao không đi làm mà cứ xin tiền cộng đồng mạng.

Họ giải thích cho chuyến đi này rằng, họ muốn thông qua chuyến đi Châu Phi của họ sẽ giúp mọi người nhận thức việc nóng lên toàn cầu. Tuy nhiên, việc làm này của họ được nhiều người cho rằng chỉ là cái “Cớ” để họ muốn hưởng thụ mà không cần phải lao động.

Như lời tuyên bố ăn bám bố mẹ như trên, nhiều người có những lời khuyên dành cho họ. Tuy nhiên, có vẻ họ vẫn chưa mảy may thay đổi suy nghĩ và tìm kiếm một công việc thích hợp.

“Đừng làm phiền mẹ bạn nữa, các bạn không thấy χấυ hổ à. Hãy ngừng thuyết phục thế giới rằng chuyến du lịch của bạn sẽ truyền đi thông điệp gì đó. Về cơ bản, các bạn chỉ đang cầu xin sự giúp đỡ của người khác để phục vụ mục đích cá nhân là đi chơi và chụp ảnh của các bạn thôi. Tôi sẽ không bao giờ cho các bạn tiền”.

Tuy vậy, họ vẫn nhận được 200/9000 bảng cho vòng “gọi vốn” của mình. Thế nhưng, họ đã khóa trang cá nhân trên mạng xã hội sau khi nhận được quá nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.

Không biết họ có đi đến Châu Phi hay không nếu vẫn chưa gom đủ tiền.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH