Skip to content

Xe bán sữa đậu nành, cá viên chiên được tận dụng làm phương tiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ngày thường, những chiếc xe bán cá viên chiên, xe bán sữa đậu nành phục vụ nhu cầu ăn uống cho mọi người thì trong mùa dịch lại trở thành phương tiện hỗ trợ giúp đội ngũ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tận nhà dân.

Ảnh: Kim Hà/ Tiền Phong

Những ngày gần đây, xe bán cá viên hay mới đây nhất là xe bán sữa đậu nành được “hô biến” thành phương tiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lưu động đến tận nhà dân để lấy mẫu khiến nhiều người thích thú.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Duy

Anh Nguyễn Thanh Hải – Nhân viên Trạm y tế vừa đẩy xe vừa rao: “Xét nghiệm lưu động đây, mại vô, mại vô”. Người dân thấy vậy liền đáp lại “Bán cho tui cây cá viên, với cây xúc xích đi chú ơi!”, “Bán cho tui 2 ly sữa, 1 ly ít đường nhiều đá, 1 ly nhiều đá ít đường” khiến ai gần đó cũng phải bật cười vì điều thú vị này.

Ảnh: Kim Hà/ Tiền Phong

Ngày thường, những chiếc xe bán cá viên chiên, xe bán sữa đậu nành sẽ phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người và người bán sẽ chất đầy các loại cá viên, bò viên, xúc xích, bếp gas, chảo dầu, nồi sữa, ly cốc và lỉnh kỉnh những vật dụng khác để chế biến bán cho thực khách. Thì trong mùa dịch lại trở thành phương tiện hỗ trợ giúp đội ngũ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà dân.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Duy

Cũng là những chiếc xe quen thuộc ấy nhưng lần này lại chứa đầy các dụng cụ y tế; như mẫu test; khẩu trang, găng tay. Còn người bán hàng được thay thế bằng nhân viên y tế, thực khách giờ đây là những người dân chờ lấy mẫu.

Ảnh: Kim Hà/ Tiền Phong

Ông Trần Thanh Sơn 35 tuổi chia sẻ: “Mấy cái xe này rất hay. Đi từng nhà như vậy nguy cơ lây nhiễm giảm đi rất nhiều. Test lưu động như vậy thì không cần phải dồn dân lại, giữ được khoảng cách; thêm nữa xe cộ cũng không tập trung. Làm mô hình này tôi thấy rất mau lẹ, dân ai cũng ủng hộ”.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Duy

Mỗi ngày lực lượng y tế sẽ xuất phát đi tiền trạm đến nhà dân ghi danh sách, đọc tên người dân chuẩn bị lấy mẫu. Sau đó sẽ làm công tác chuyên môn, lấy mẫu test cho từng người dân ngay trước của nhà họ bằng những phương tiện đặc biệt này.

Ảnh: Kim Hà/ Tiền Phong

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: