Skip to content

“Vườn rau” Lâm Đồng đến tay người dân Sài Gòn trong những ngày dịch giã

Trời còn chưa sáng nhưng tại UBND phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP.HCM mọi người đã nhộn nhịp, hồ hởi đón những chuyến xe chở gần 40 tấn rau củ của bà con Lâm Đồng hỗ trợ Sài Gòn.

Thức thâu đêm, đến 4h hôm nay (12/7), 40 tấn rau củ của bà con tỉnh Lâm Đồng cuối cùng đã “cập bến”. UBND phường Phước Long B (TP Thủ Đức) đã nhận số nông sản này và kịp thời hỗ trợ cho người dân Sài Gòn.

Với sự đóng góp của nhóm từ thiện Hội ngộ Lâm Hà (Lâm Đồng) phối hợp cùng Hiệp hội cà chua Lâm Đồng và bà con địa phương mà Sài Gòn lại một lần nữa được sưởi ấm trong những ngày giãn cách này.

Ông Trần Đức Thuận, người kết nối đưa nông sản từ Lâm Đồng lên Sài Gòn, chia sẻ: “TP giãn cách, nhiều người dân gặp khó khăn, thiếu thốn nguồn lương thực trong khi người dân Lâm Đồng có nguồn rau củ dồi dào. Vì vậy, tôi đã kết nối với những người anh em Lâm Đồng tổ chức chuyến xe thiện nguyện rau củ, mong được góp chút tấm lòng động viên người dân Sài Gòn mau chóng vượt qua đại dịch“.

Thấy được tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn khá phức tạp nên các chủ vườn tại Lâm Đồng đã ủng hộ số lượng rau củ nhiều so với dự kiến ban đầu. Vậy nên sẽ phân phát thêm tại nhiều địa điểm gồm UBND phường Phước Long B (TP Thủ Đức), UBND phường Tân Quý (quận Tân Phú) và UBND huyện Nhà Bè.

Ngay sau khi thu hoạch, rau được các nhà vườn chuyển lên xe vận chuyển để giữ được sự tươi ngon cũng như nhanh chóng đến tay người dân.

Anh N.T.V. (ngụ tỉnh Lâm Đồng) là tài xế chở chuyến xe này cho biết, nhiều khi xuất phát trên hơn dự kiến vì số lượng hàng người dân ủng hộ tăng đột xuất, có người còn góp cả vườn rau.

Dịch bệnh hạn chế người đi lại nên chỉ có một mình anh V. đi suốt hành trình dài gần 300km. Cứ thế anh vận chuyển liên tục, nhiều khi mệt mõi nhưng anh nghĩ đến người dân Sài Gòn thì lại có sức khỏe để tiếp tục công việc.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng nên tôi phải lái xe một mình, có lúc đói cũng không kịp ăn. Nhưng khi biết người Sài Gòn đang trông ngóng, liên tục gọi hỏi: “Xe chạy tới đâu rồi, anh đã ăn uống gì chưa?”, tôi như được tiếp thêm sức mạnh“, anh V. tâm sự.

Đến khi trời vừa sáng, công việc vận chuyển cũng đã được hoàn tất.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: