Skip to content

Vợ phát phiếu bé ngoan cho chồng để đổi tiền tiêu vặt

Câu chuyện về "nóc nhà" dạy mẫu giáo được một anh chồng chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người "cười như nắc nẻ".

Mới đây, một anh chàng tâm sự trên mạng xã hội và chia sẻ về trải nghiệm có “nóc nhà” là giáo viên mầm non mở đầu đầy hài hước: “Vợ là giáo viên mầm non, cầm một tập phiếu bé ngoan có ký vào vì sợ tôi in giả. Mỗi lần làm việc tốt, vợ yêu, vợ quý, vợ phát cho một phiếu. Đến đầu tháng sau tổng hợp xem được bao nhiêu phiếu, quy đổi ra mỗi phiếu là 100 nghìn đồng”.

Trước đây, anh chàng từng thử xin tiền tiêu vặt nhưng chỉ nhận lại câu nói: “Anh phải chăm chỉ, phải tốt bụng, thật thà với em thì em mới phát phiếu bé ngoan cho anh quy đổi thành tiền. Giống mấy bé em dạy, bé ngoan mới có thưởng. Anh ngoan sẽ được thưởng nhiều, không ngoan sẽ được thưởng ít”. Nghe cũng bùi tai nên anh chàng đồng ý và cái kết không ai ngờ tới

Ngoài những việc đã được phân công, anh chồng có thể mua đồ giúp vợ, mua hoa tặng vợ, mỗi lần như thế được 1-2 phiếu, đưa đón vợ cũng nhận được phiếu bé ngoan. Thậm chí có hôm nào đó làm vợ vui, vợ cười, anh cũng có thêm ngay 100 nghìn đồng cho tháng sau. Vậy là tháng nào ít cũng 20 phiếu, tháng nhiều là 30 phiếu. Tuy nhiên cũng có “tai nạn lao động” xảy ra, ví dụ như một lần vừa nhận được 3 phiếu nhưng nhét vội vào túi quần và bị vợ giặt mất, thế là anh phải ngậm ngùi chia xa với 300 nghìn đồng.

Cư dân mạng tỏ ra đồng cảm với anh chồng “phải ngoan mới được tiêu tiền của mình” nói trên, đồng thời cũng thấy cuộc sống cùng một cô giáo mầm non như vậy sẽ chẳng bao giờ biết tới hai từ “nhàm chán”. Nhiều cô giáo mầm non cũng lập tức bày tỏ họ sẽ học tập cách thú vị này.

“Thấy tương lai của mình chưa hả chồng tương lai? Mình cũng là giáo viên mầm non đấy nhé!”

“Ngày mai mình cũng phải làm phiếu bé ngoan dành riêng cho chồng mới được.”

“Tôi mà bị áp dụng như này chắc mỗi tháng chỉ được 1 cái.”

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH