Skip to content

Vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từng di chuyển đến Hà Nội 1 tuần

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đi Hà Nội từ ngày 23, ngày 29-4 về TP.HCM và ngày 13-5 có triệu chứng. Cơ quan công an, hàng không đã xác nhận lịch trình này.

Chiều tối 28-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM họp khẩn, chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tính đến 19h ngày 28-5 đã phát hiện được 58 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp). 

Các ca có triệu chứng khởi phát sớm nhất bắt đầu từ ngày 13-5, một số ca không ghi nhận hoặc không rõ triệu chứng.

Các quận/huyện có liên quan gồm: TP Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh, quận 1, 3, 4, 5, 10 và 12.

Đến nay qua điều tra dịch tễ, trong số 708 F1, có 639 mẫu âm tính, 69 chờ kết quả; trong số 11.644 F2 có 5.658 mẫu âm tính, 5.986 chờ kết quả.

“Theo điều tra, vợ mục sư (sinh năm 1956), bà đi Hà Nội từ ngày 23 và về TP.HCM ngày 29-4. Cơ quan công an, hàng không cũng đã xác nhận thông tin này. Ngày 13-5, bà có triệu chứng đầu tiên trong nhóm và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM”, ông Bỉnh báo cáo và cho rằng “đây là thông tin rất quan trọng”.

Ngoài ra, theo ông Bỉnh, trong hội thánh có một trường hợp đi Pleiku, cũng đã dương tính SARS-CoV-2 và “đây cũng là yếu tố dịch tễ về chùm ca bệnh này”.

Theo ông Bỉnh, chiều cùng ngày Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã giải trình tự gen từ 5 bệnh nhân trong nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, kết quả xác định đều nhiễm biến chủng Ấn Độ.

“Nhóm này sinh hoạt trong không gian kín, nhỏ với diện tích khoảng 50 mét vuông. Trong khi đó, biến chủng này lây trong không khí”, ông khẳng định.

Ông Bỉnh cho biết còn phát hiện một ca dương tính làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung có liên quan đến hội thánh. 400 trường hợp làm việc tại tòa nhà đều đi cách ly tập trung. Đến sáng nay, 3 trong số 400 người này đã dương tính SARS-CoV-2.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH