Skip to content

Virus SARS-CoV-2 có khả năng rò rỉ từ phòng thí nghiệm chính phủ Mỹ yêu cầu điều tra

Vừa qua có một kết luận nguồn gốc của đại dịch Covid-19 lọt ra từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Theo thông tin tiếp cận được từ một tài liệu mật của Chính phủ Mỹ được tờ báo Walll Street Journal của Mỹ trích dẫn ngày 7/6 (giờ địa phương), một báo cáo của một nhóm chuyên gia gửi cho Nhà Trắng kết luận về tính khả thi của giả thuyết virus SARS-CoV-2 lọt ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán và cần phải điều tra thêm.

Từ tháng 5/2020, báo cáo này đã được nghiên cứu và soạn thảo bởi Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore ở California (thuộc Chính phủ Mỹ).

Tổng thống Donald Trump khi tiến hành điều tra nguồn gốc đại dịch COVID-19 vào những tháng cuối nhiệm kỳ của mình đã từng dẫn nguồn tài liệu này.

Theo nguồn tin được tiết lộ thêm từ báo Walll Street Journal, sau khi phân tích bộ gene của virus SARS-CoV-2 các nhà khoa học của Lawrence Livermore đi đến kết luận trên.

Vào hôm 29/5 vừa qua, một “dấu vết đặc biệt” của virus này đã được phát hiện từ nghiên cứu của giáo sư người Anh Angus Dalgleish và nhà khoa học người Na Uy Birger Sørensen, cho thấy chúng không có nguồn gốc tự nhiên.

Tuy vẫn chưa biết rõ họ đã phát hiện ra điều gì, tuy nhiên những thông tin bộ gene virus quả thật có “bất thường” liên tục xuất hiện.

Theo ông Dalgleish chia sẻ: “Quy luật tự nhiên là bạn không thể có 4 axit amin dương trên một hàng. Cách duy nhất để có điều này là bạn phải tự tạo ra nó”. Được biết, một hàng 4 axit amin, tạo ra điện tích dương và liên kết với các tế bào âm tính của con người.

Cả hai nhà khoa học đều là những chuyên gia có uy tín. Ông Dalgleish là một giáo sư ung thư học ở London, được biết đến với công trình đột phá về vắc xin phòng chống HIV. Còn Sørensen là nhà virus học và là chủ tịch của Công ty dược phẩm Immunor.

Từ những nghiên cứu trên, Tổng thống Joe Biden cho biết các cơ quan tình báo Mỹ đang cân nhắc giữa hai giả thuyết chính, một là virus thoát ra ngoài do một tai nạn phòng thí nghiệm, và hai là nó lây từ động vật sang người.

Thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn chưa có kết luận chính thức cho các giả thuyết và vẫn đang điều tra theo lệnh của Tổng thống Biden.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH