Skip to content

Violet Jessop – cô tiếp viên may mắn nhất thế giới

Tùy theo cách nhìn nhận vấn đề của bạn mà Violet Jessop có thể xem là cô giá may mắn hoặc là cô gái xui xẻo nhất thế giới.

Ở khía cạnh cá nhân, mình cảm thấy Violet Jessop rất may mắn. Vì không chỉ thoát khỏi 1 hay 2 mà là 3 lần khỏi những thảm họa đắm tàu vào thế kỉ 20.

Violet Jessop

Sinh năm 1887 tại Argentina, Violet Constance Jessop được cho là không thể qua khỏi khi mắc bệnh lao bẩm sinh. Các bác sĩ lúc bây giờ nghĩ cô đã không thể qua khỏi. Thế nhưng, cô đã chiến thắng và giành lấy sự sống một cách bất ngờ.

Ba lần thảm họa

Năm 1910, cô quyết định theo nghề của mẹ và trở thành một tiếp viên trên tàu RMS Olympic. Mọi chuyện vẫn yên ổn cho đến khi RMS Olympic va chạm với HMS Hawke -một chiến hạm của Anh. Kết quả, cả 2 con tàu đều bị chìm và cô may mắn thoát chết.

Chưa hết đâu, đến lần thứ 2 vào năm 1912. Vâng cái ngày định mệnh 14 tháng 4 và con tàu huyền thoại Titanic đã một lần nữa đưa cô đến gần hơn với cái chết. Tàu Titanic đã đâm vào một tảng băng trôi ở Đại Tây Dương và chim sâu xuống biển. Thế nhưng, một lần nữa, cô lại là một trong số những nạn nhân sống sót trở về.

Sau khi lấy lại tinh thần, cô tiếp tục làm tiếp viên trên tàu HMHS Britannic. Và tiếp tục một lần nữa, tàu HMHS Britannic lại nổ tung (không xác rõ nguyên nhân). Vụ nổ khiến 30 người mất mạng trong số 1.066 người. Và tất nhiên, Violet Jessop vẫn sống.

Sáu năm, 3 thảm họa liên tiếp liên tiếp vẫn không thể hạ gục được cô. Đến năm 1971, ở tuổi 83, cô đã ra đi vì tuổi già.

Theo Museumhack

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: