Skip to content

Vinpearl Air công bố mức học phí dành cho ngành phi công

Theo thông tin từ phía Vinpearl Air, học phí dành cho phi công và các chương trình đào tạo khác ở đây sẽ rẻ hơn thị trường 25-30%

Đồng thời, đại diện Vinpearl Air cũng cho biết, họ sẽ hỗ trợ học phí cho học viên nghèo, có hoàn cảnh hoặc gia đình chính sách lên đến mức 40%. Mặc dù vậy, học viên sau khi ra trường cũng không bắt buộc phải làm cho Vinpearl Air

Sáng ngày 28/9, Vinpearl Air – Trường đạo tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không của tập đoàn Vingroup vừa tổ chức thành công ngày hội tuyển sinh. Trong ngày hội, Vinpearl Air cũng tiết lộ mức học phí dành cho ngành phi công kéo dài 6 tháng là 120.000 USD. (gần 2.82 tỷ đồng).

Do chương trình đào tạo này được tổ chức phi lợi nhuận nên chi phí thấp hơn so với các chương trình đào tạo khác trên thị trường hiện nay (4-5 tỷ).

Đối với những học viên thuộc diện gia đình chính sách, Vinpearl đứng ra bão lãnh để học viên có thể vay ngân hàng lên đến mức 50.000 USD/ học viên. (đã bao gồm lãi và học phí). Kì hạn lên đến hơn 2 năm và trả dần khi bắt đầu đi làm.

Tất cả các phi công học tại đây sẽ nhận được các chứng chỉ quốc tế về đào tạo phi công tương tự các trường khác trên thế giới sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, các phi công có cơ hội liên thông lên đại học chuyên ngành Quản trị hàng không. Học viên tốt nghiệp có thể được nhận trực tiếp vào làm việc tại Vinpearl Air. Tuy nhiên, họ không bị ràng buộc phải làm việc tại đây.

Ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Vinpearl Air cho biết: “Mục tiêu trong thời gian tới chúng tôi sẽ đào tạo 400 phi công, đây là chương trình phi lợi nhuận để giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự hiện nay. Theo thống kê của Boeing, trong 20 năm nữa toàn thị trường hàng không quốc tế sẽ thiếu gần 1 triệu phi công, trong đó riêng khu vực Thái Bình Dương thiếu hụt 30% nguồn nhân lực của cả thị trường”.

Ông Đức cũng lấy dẫn chứng về con số thống kê của Cục hàng không Việt Nam, theo đó hiện nay ở Việt Nam có 2.500 phi công nhưng một nửa trong số đó là phi công nước ngoài.

“Trong 20 năm tới chúng ta cần 10 – 15 nghìn phi công, do đó các bạn có thể tin tưởng rằng phi công không phải là nghề hot của năm nay, năm sau mà là 20 năm nữa và đó là lí do vì sao tôi có mặt ở đây ngày hôm nay”, ông Đức nói đồng thời nhấn mạnh mức phí đào tạo phi công của Vinpearl Air còn thấp hơn chi phí đi du học nước ngoài (vào khoảng 200.000 USD).

Tuy nhiên để theo học chính thức, các học viên sẽ phải trải qua 4 vòng thi, gồm: Nhận hồ sơ dự tuyển và kiểm tra sức khỏe; Kiểm tra tiếng Anh; Kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp ADAPT và Phỏng vấn với Hội đồng tuyển chọn.

Điều kiện ứng tuyển ban đầu là công dân Việt Nam từ 18 – 35 tuổi, tốt nghiệp PTTH trở lên, đáp ứng đủ yêu cầu về chiều cao, cân nặng (nam từ 1m65 và 54kg, nữ từ 1m60 và 48kg), trình độ tiếng anh IELTS 5.0/TOEIC 600 trở lên hoặc tương đương, không có tiền án tiền sự và đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam.

Nguồn CafeBiz

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: