Skip to content

Việt Nam: Xuất hiện 2 người phản vệ độ 2 sau khi tiêm vaccine Covid

Trong hơn 500 trường hợp được tiêm vaccine tính đến chiều ngày 9/3, xuất hiện tổng cộng 5 trường hợp xảy ra triệu chứng phản ứng

May mắn là tình hình sức khỏe của cả 5 bệnh nhân hiện đều đã ổn định. Trong số 522 bệnh nhân là cán bộ, nhân viên y tế nằm trong diện tiếp xúc đầu tiên với vaccine Covid, 5 trường hợp trên được ghi nhận xuất hiện các triệu chứng không mong muốn. Trong đó, 2 người bị phản vệ độ 2 và 3 người còn lại bị tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp.

Ngày hôm qua là thời điểm nước ta đang tiến hành tiêm ngừa vaccine Covid. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) đã tiêm cho 107 người, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM 104 người. Tại hai điểm tiêm của tỉnh Hải Dương là Trung tâm Y tế TP. Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành 206 người.

Hai cơ sở mới triển khai trong ngày 9/3 là Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) đã tiêm cho 36 người, Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai 69 người.

 Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia (TCMR) cho biết đại đa số các trường hợp phản ứng với vaccine đều là những triệu chứng thông thường hay gặp phải sau khi tiêm như  đau cơ, mệt mỏi, sốt, đau đầu, ớn lạnh, sưng đau tại chỗ tiêm, buồn nôn. Hiện tại, 5 trường hợp trên đã ổn định sức khỏe.

Tất cả những ai tiêm vaccine đều sẽ được khám sàng lọc và được cơ sở tiêm hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe để báo lại trong trường hợp xảy ra phản ứng với vaccine. Sau khi tiêm, người tiêm cần ở lại bệnh viện sau 30 phút để theo dõi tình hình sức khỏe trước khi ra về.

Hiện tại, vaccine Covid đang được tiếp cận với người Việt Nam ta với dự đoán sẽ đạt 5,657 triệu liều trong tháng 4.

Tham khảo theo: Kênh 14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: