Skip to content

Việt Nam đối mặt với SARS-CoV-2 chủng Ấn Độ có tốc độ lây lan nhanh và phạm vi rộng

Đợt dịch thứ 4 là đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay, trên 25,6 ca bệnh/ngày.

Theo thống kê, đợt dịch lần này với chủng vi rút nguy hiểm hơn, đợt dịch thứ nhất ghi nhận bình quân 1,17 ca bệnh/ngày, đợt 2 ghi nhận 15,28 ca/ngày, đợt 3 ghi nhận gần 16 ca/ngày, thì đợt dịch thứ 4 hiện đang ghi nhận trên 25,6 ca bệnh/ngày – cao nhất trong cả 4 đợt dịch.

Đợt dịch lần này cũng ghi nhận sự xuất hiện của vi rút SARS-CoV-2 chủng Ấn Độ tại Việt Nam với các ca bệnh lây từ các chuyên gia Ấn Độ. Chủng này có những biến thể làm lây lan nhanh hơn và làm giảm tác dụng của vắc xin nên được gọi là chủng vi rút biến thể kép.

Việt Nam chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 đợt dịch, nên lần này phản ứng của chính quyền đã bình tĩnh hơn nhiều, vì đã trải qua nhiều đợt dịch với kinh nghiệm chống dịch nhuần nhuyễn.

Đợt dịch này, mới có Thái Bình giãn cách xã hội vào ngày 6.5 theo Chỉ thị 15 (giãn cách nhẹ); Quảng Ngãi giãn cách xã hội từ 12 giờ ngày 7.5 theo Chỉ thị 16; 12 tỉnh, thành khác giãn cách một số địa phương cấp huyện hoặc thực hiện các biện pháp giãn cách khác nhau. Các tâm dịch như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Đà Nẵng… đều chưa thực hiện giãn cách nghiêm ngặt.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH