Skip to content

Việt Nam có 3 hacker được Facebook vinh danh vì có nhiều đóng góp tốt cho MXH này

Tuy không phải là lần đầu tiên các hacker Việt Nam được vinh danh bởi các tập đoàn, công ty lớn nước ngoài, nhưng một khi xuất hiện thì chúng ta vẫn lấy làm tự hào.

Hacker thường được biết đến như là những kẻ phá hoại, chiếm đoạt tài khoản, tài sản của người khác thông qua hệ thống mạng máy tính Tuy nhiên, không phải hacker nào cũng xấu. Có những hacker tốt (white hat) hay còn được gọi là hacker mũ trắng, người giúp các công ty công nghệ tìm ra lổ hỏng của hệ thống mình. Và họ được chính các công ty đó trả tiền. Đây có thể được coi như là một nghề của họ.

Facebook cũng nằm trong số những công ty ấy. Mới đây, trên mục cảm ơn những hacker mũ trắng, đã có tới 3 cái tên đến từ Việt Nam lọt vào top 100 hacker đóng góp nhiều nhất cho mạng xã hội này.

Đó chính là Hoàng Lâm, Khôi Dương, Tiến Mạnh

Mặc dù, Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, kèm theo đó là đội ngũ nhân viên cả ngàn người. Nhưng vấn đề bảo mật họ cũng chưa dám đảm bảo 100%. Vì thế, để tạo động lực cho những người có khả năng tốt về bảo mật hay hệ thống, Facebook không ngại ngần treo giải thưởng lớn cho những ai có khả năng tìm ra lổ hỏng trên hệ thống của họ. Tất cả những ai có đóng góp cho việc phát hiện ra lổ hỏng đều sẽ được ghi nhận. Và tất nhiên, họ sẽ công khai trên trang thông tin của họ.

Thông tin này được phát hiện đầu tiên bởi J2team, một cộng đồng công nghệ trên Facebook. Cụ thể, 3 vị trí 65,66,84 thuộc về lần lượt Hoàng Lâm, Khôi Dương và Tiến Mạnh.

Thông tin này được phát hiện đầu tiên bởi admin group công nghệ J2Team Community trên Facebook, đặc biệt là 1 trong 3 người được vinh danh cũng là thành viên của hội nhóm này. Cụ thể, 3 vị trí thứ 65, 66 và 84 được dành cho lần lượt Hoàng Lâm, Khôi Dương và Tiến Mạnh. Và một trong 3 người này có một người là thành viên của J2team.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH