Skip to content

Viện phí điều trị Covid-19 ở Mỹ hơn 811 triệu VND

Danni Askini ở Boston (Mỹ) đã đi khám và bất ngờ phát hiện mình bị nhiễm Covid-19. Thế nhưng ngày xuất viện, cô còn bất ngờ hơn khi tiền viện phí hơn 35.000 USD.

Trước đây, chúng mình có chia sẻ về một phụ nữ chưa làm xét nghiệm Covid-19 thôi đã tốn hơn 10.000 USD. Thế nhưng, lần ày tạp chí Time đã đăng một bài về chi phí điều trị vào ngày 19/3. Theo đó, Danni Askini ở Boston (Mỹ) cảm thấy khó thở và nhức đầu, sau đó đã gọi cho bác sĩ đang điều trị bệnh ung thư bạch hạch huyết của mình để nhờ tư vấn.

Sau đó, cô được đưa đến phòng cấp cứu ở Boston, Sau khi được chuẩn đoán là viêm phổi. Danni Askini được cho về nhà. Thế nhưng, mọi chuyện chưa dừng lại, cô bắt đầu nhận thấy thân nhiệt mình bất thưởng và bị ho. Askini quay trở lại phòng khám để làm xét nghiệm. Kết quả, 10 ngày sau cô nhận được thông báo mình bị nhiễm Covid-19

Chi phi dieu tri covid o my gan 35.000

May mắn thay, sau khi điều trị, cô đã khỏe hẳn và xuất viện. Đến đây, cô bất ngờ với hóa đơn viện phí là 34.927,43 USD – tương đương hơn 811 triệu VND. Cô chia sẻ “tôi đã sốc khi nhìn hóa đơn đó, tôi không biết sẽ làm thế nào để trả hết số tiền đó. Tôi không quen ai để vay mượn được số tiền nhiều như vậy”.

Ở Mỹ, có hơn 27 triệu người khác không sử dụng bảo hiểm. Trong khi viện phí điều trị bệnh ở đây rất cao. Điều này có nghĩa là nếu đơn xin trợ cấp y tế của Askini không được chấp nhận, số tiền cô mang nợ sẽ rất lớn.

Theo Zing.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: