Skip to content

Việc nhẹ lương cao: Ngửi nách, ngửi chân người khác và mức lương hơn 4 tỷ trên năm

4,6 tỷ đồng là số tiền mà bạn sẽ nhận được nếu như chấp nhận gửi nách/chân của người khác để giúp các nhà nghiên cứu kiểm tra tính khả dụng của sản phẩm khử mùi.

Trang Sin Chew Daily cho biết, bạn sẽ được trả mức lương khá cao để thực hiện công việc ngửi mùi cơ thể người khác thông qua nách/chân của họ. Tưởng rằng điều hài hước này chỉ là trò đùa, nhưng nó hoàn toàn có thật đấy. Công việc này sẽ giúp các chuyên gia kiểm nghiệm về chất lượng sản phẩm khử mùi.

Bạn sẽ được trả khoảng 200.000 USD mỗi năm cho công việc này. Số tiền này tương đương 4,6 tỷ VND đấy chứ.

Tuy nhiên, việc nhẹ lương cao nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Theo một thành viên tại Princeton Consumer Research, để trở thành một chuyên gia thử nghiệm sản phẩm, bạn có chiếc mũi “xịn xò” có thể ngửi và phân biệt hàng trăm mùi khác nhau.

Thấy vậy, cũng có một số chuyên gia đã không thể nào chịu được mùi của người khác. Đôi khi họ phải thét lên rằng “thật khủng khiếp”

Vậy cụ thể những chuyên gia này làm việc như thế nào?

Họ sẽ nhận được 10 mẫu thử của 10 loại lăng/xịt khử mùi khác nhau. Sau đó thì họ kiểm tra, xác định xem chất lượng cũng như thời gian hiệu quả của các loại khử mùi trên.

Công việc này được thực hiện bằng một mẫu giấy, người thực hiện phải cuộn tròn tờ giấy thành hình nón, sau đó, áp chúng vào nách/chân của tình nguyện viên và hít mạnh.

Cuối cùng họ đánh giá mức độ hiệu quả của sản phẩm từ 0-10. Nếu được đánh giá là 10 thì sản phẩm đó không có chất lượng và độ khử mùi tốt.

Nghe thì đơn giản quá phải không nào. Tất nhiên, công việc đơn giản mà lương cao thế này thì sẽ có rất nhiều người ứng cử. Tất cả họ phải vượt qua những thử thách, bài kiểm tra gắt gao mới có thể được tuyển vào và làm chính thức.

Theo S.N

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: