Skip to content

“Việc nhẹ, lương cao, không yêu cầu kinh nghiệm” là lời giới thiệu phù phiếm mà ứng viên nào cũng dính

Nếu bạn tham gia vào công việc mà có những lời giới thiệu như vậy thì bạn nên chuẩn bị tinh thần đi là vừa.

Hiện nay nhiều sinh viên mới ra trường luôn muốn có một công việc có mức lương khá và không yêu cầu kinh nghiệm. Nhưng người ta thường nói, không con đường nào trải đầy hoa hồng. Các công ty khi tuyển dụng và nắm bắt được tâm lý của sinh viên mới ra trường nên đã có nhiều mánh khoé che mắt các bạn sinh viên còn non chưa có kinh nghiệm.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ JD việc làm tại một công ty với các điều kiện khá trong mơ, đi cùng lời tâm sự: “Mình là sinh viên mới ra trường. Mình tìm được công việc này khá hợp về mọi mặt. Mọi người cho mình xin ít kinh nghiệm và review với”.

Thật chất đây chỉ là lời quảng cáo nhằm thu hút tất cả các ứng viên, rất khó để đạt tới mức lương 20 triệu như trong bài viết đăng tuyển nếu bạn không đạt đủ yêu cầu hay KPI đề ra. Đối với sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, việc hiểu rõ được tính chất “mức lương up to” sẽ giúp bạn đỡ chưng hửng khi đi làm.

Sau khi chia sẻ bài viết này, cô bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ những anh chị đi trước.

Không yêu cầu kinh nghiệm mà lương tới 20 triệu. Chắc cụ thể nhà tuyển dụng nhắn nhủ 5 triệu đó. Bạn nhớ lưu ý vấn đề này trong trường hợp được nhận vào công ty thì bớt sốc nhé“, bạn N.C bình luận.

“Nghề này thì lương cứng từ 4,5 – 6 triệu thôi em ơi. Còn lại nhắm chạy được số tới mức đó thì chạy. Khổ mấy em sinh viên bây giờ mơ tới ra trường được lương chục củ. Trừ khi có mối quan hệ trước đó, hoặc các em đã có nhiều kinh nghiệm làm việc còn không thì phải tự thân vận động thời gian dài mới kiếm được tiền nha”, bạn T.N chia sẻ.

“Không phải nhấc máy lên gọi là được 20 triệu đâu bạn ơi. Up to 20 triệu thì mình đoán chỉ tầm khoảng 6-7 triệu/tháng thôi, chiêu trò câu ứng viên của bên tuyển dụng đó. Muốn đủ KPI thì ít nhất 1 ngày phải gọi cả trăm cuộc, chưa đủ thì ở lại mà gọi cho đủ ấy. Nói chung đối với các hạng mục ghi mức lương up to thì bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần lương chính thức thấp hơn rất nhiều”, bạn T.A góp ý.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Kenh14

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: