Vì sao con trai hay để tay vào chổ “ấy” khi ngủ?

126

Điều này không chỉ xảy ra ở đàn ông Việt Nam mà còn cả đàn ông khắp thế giới nữa kìa. Vậy tại sao họ lại có hành động như thế này?

Điều này, đã khiến các nhà khoa học tò mò và quyết định tìm ra nguyên nhân. Kết quả của sự nghiên cứu đã chỉ ra những điều sau

#1. Để bảo về “của quý” của mình

Nếu là một người đàn ông, thì chắc hẳn đã biết cảm giác bị đau khi hạ bộ bị tấn công rồi chứ. Đau không tả được luôn. Từ thời xa xưa đến nay, phàm là đàn ông trong thiên hạ, ai cũng ít nhất 1 lần trải qua cảm giác đó. Dần dần, họ hình thành trong tiềm thức bản năng bảo vệ ấy. Khi ngủ, tiềm thức ấy lại hoạt động theo một cách tự nhiên, họ đưa tay xuống để che chắn, phòng khi có ai đó làm rơi đồ vật hoặc bạn thân cố tình chơi xấu.

#2. Giữ ấm hoặc làm mát hạ bộ

Đôi khi trong lúc ngủ, do “bi” bị lạnh, nên đàn ông thường đưa tay xuống để giữ ấm. Nhiệt độ tốt nhất để tinh trùng sống khỏe là 33 độ C. Thế nhưng, đôi khi ngủ, thân nhiệt nóng lên kéo theo “bi” cũng nóng, nên họ phải đưa tay xuống nong quần ra để không khí có thể vào làm mát. Điều này không xảy ra đối với những người có thói quen ngủ “mát mẻ”.

#3 Đôi khi chỉ để thư giản

Việc tác động vào vùng hạ bộ hay các vùng nhạy cảm khác của cơ thể (không liên quan đến xxx) giúp cơ thể giải phóng một lượng oxytocin – một hormon giúp thư giản. Lúc bình thường, họ chỉ gãi để thư giản, điều này dần thành thói quen và đôi khi lặp lại trong vô thức.

#4 Chứng tỏ sự bản lĩnh của mình

Vào thời xa xưa, trong khi tranh giành lãnh thổ của mình, người đàn ông thường chứng minh bản lĩnh của mình bằng cách chỉ vào của quý nhau. Vì lúc bấy giờ, người đàn ông nào có nhiều vợ, nhiều con hơn thì ngon hơn. Chính vì lẽ đó, nó trở thành như một bản nay duy trì đến bây giờ.

Đang tải giphy-1.gif…

Bản thân bạn đã từng “đút tay vào quần” khi ngủ thì cũng đừng có gì phải ngại cả nhé, bản năng cả đấy!

Tố Uyên
Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.