Skip to content

Vì mẹ yêu thương chúng ta vô điều kiện nên chúng ta thường vô tâm, cáu bẩn với mẹ

Một năm có bao nhiêu ngày dành cho mẹ bạn biết không ? Quốc tế phụ nữ, vu lan, ngày phụ nữ Việt Nam,… nhưng bạn có biết Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng có một ngày dành riêng cho mẹ không đụng với bất kì ngày nào khác không. Đó là ngày của mẹ. Năm nay, ngày của mẹ rơi vào ngày 12/05.

Ngày của mẹ – bạn đã chuẩn bị gì chưa?

“Ơ hôm nay là ngày của mẹ à?” đôi khi cuộc sống quá vô tâm khiến chúng ta quên hẳn đi những điều thiêng liêng nhất dành cho người phụ nữ luôn sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì ta. Thương yêu chúng ta vô điều điện. Đôi khi, chiếc bánh kem vội mua trên đường về, một cuộc gọi, một tin nhắn cũng làm mẹ vui lòng.

Ở nước ta, ngày này vẫn chưa được chú ý nhiều hay quan tâm đến. Đối với mẹ, điều mẹ mong muốn nhất là “Về nhà đi con” chứ không phải những món quà vật chất – những thứ không thể thay thế được sự quan tâm của mẹ..

Về để ăn bữa cơm gia đình, về mẹ nhìn cho đỡ nhớ. Ngoài kia nếu mệt mỏi quá thì vẫn có lòng mẹ là nơi yên bình nhất.

12/5 năm nay là Ngày của Mẹ

Thời gian bạn dành cho mẹ là bao nhiêu mỗi ngày?

Liệu rằng 10 phút trong khoảng thời gian bận rộn mỗi ngày, bạn có thể dành cho mẹ?. Chúng ta càng lớn thì thời gian bên mẹ, dành cho mẹ ngày càng ít dần. Lúc bé, mẹ đi đâu cũng lẽo đẽo chạy theo sau, mở miệng ra là gọi mẹ, lúc nào cũng muốn có mẹ ở bên cạnh mình. Nhưng giờ, chúng ta, ai cũng có cuộc sống riêng với những mối bận tâm riêng trong cuộc sống, hình ảnh về cha mẹ cứ ngày càng bị thu nhỏ dần trong tâm trí, bị che khuất bởi những mối lo toan, bộn bề xâm chiếm cả bộ não ta ngày qua ngày.

với những đứa con đi làm xa nhà, thời gian bên mẹ chỉ có thể đếm số ngày trên đầu ngón tay. Trong lúc chúng ta mải mê chạy theo công việc hằng ngày để mưu sinh, kiếm tiến. Đồng thời lúc đó thời gian cũng đã cắm cúi chạy theo chúng ta một cách lạnh lùng, mang theo cả mái tóc xanh của mẹ hóa muối tiêu. Liệu rằng, thời gian 10 phút mỗi ngày chúng ta có thể dành ra ?

Ngày bé, lúc nào cũng muốn được mẹ ôm lấy, che chở.

Người yêu thương chúng ta nhất lại là người chúng ta hay vô tâm, cáu bẳn nhất.

Ngoài xã hội, chúng ta khép nép, chả dám đắc tội với ai nhưng khi về nhà thì lại gắt gỏng, đôi khi cáu bẳn với người yêu thương chúng ta vô điều kiện nhất.

Khi bé, chúng ta được mẹ dạy dỗ khá nhiều, thậm chí là “ăn đòn” là chuyện hết sức bình thường. Nhưng khi lớn hơn, trưởng thành hơn thì lại cảm thấy những lời mẹ dạy trở nên hết sức bình thường, thậm chí đôi khi lại khó chịu vì sự “càm ràm” của mẹ.

Luôn có một nghịch lý rằng, đó là chúng ta luôn vô tâm với những người yêu thương ta nhất? Vì mẹ luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện và ta biết điều đó? Dù chúng ta có sai lầm thì mẹ vẫn luôn bao dung, tha thứ và vẫn yêu thương chúng ta ?

Cuộc đời này chả có gì miễn phí ngoại trừ một thứ duy nhất đó là tình yêu thương của mẹ, bữa cơm trưa của mẹ, sự quan tâm một cách chu đáo. Đáng lẽ ra, người chúng ta cần đối xử tốt nhất, quan tâm nhiều nhất là mẹ nhưng mà chúng ta đang vô tình làm ngược lại. Chúng ta đang sống nghịch lý vậy sao ?

Đến khi một ngày nào đó, chúng ta trở thành những người cha, người mẹ chúng ta sẽ hiểu.

Đọc đến đây, trong đầu bạn hiện ra điều gì? Có phải là những lần nói hỗn với mẹ, những lần làm mẹ buồn, những lần làm sai trái nhưng vẫn được mẹ thứ tha. Bạn có cảm thấy hối hận không, có muốn thời gian quay ngược trở lại để sửa sai không? Nhưng tôi dám cá rằng bạn sẽ còn tiếp tục làm mẹ buồn vì những lần lỡ lời như thế, dù bạn không cố ý.

Chỉ một phút thôi, nhắm mắt và nghĩ về mẹ

Đúng, tình yêu của mẹ dành cho con lúc nào cũng vô điều kiện. Dù con là một đứa con ngoan hay hư hỏng, tội lỗi thì tình yêu của mẹ vẫn luôn miễn phí và không kèm theo bất kỳ điều kiện nào cả. Mẹ luôn sẵn sàng bao dung, tha thứ, nhưng mẹ cũng biết buồn và cũng có lúc cảm thấy tổn thương. Đừng bao giờ nổi cáu với mẹ chỉ vì những điều bực dọc, khó chịu chúng ta gặp phải ở ngoài kia.

Ngày của Mẹ, thật ra không phải chỉ một ngày. Nếu thương mẹ thì 365 ngày đều là ngày của mẹ. Quan tâm đến mẹ hơn một chút, hỏi thăm mẹ thường xuyên và chịu khó về với mẹ khi còn có thể. Đó là món quà tuyệt vời nhất mà bất cứ đứa con nào cũng có thể làm khi còn có mẹ.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH