Skip to content

Vết hằn khẩu trang trên mặt các y bác sĩ cũng đủ cho ta thấy họ đã tận tâm đến nhường nào

Ngày đêm nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, họ là những chiến binh áo trắng và luôn giữ sự lạc quan, tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, đã trực tiếp điều trị cho một phần bệnh nhân Covid-19 tại địa phương. Ai cũng tự ý thức được sự lây lan của dịch bệnh nên mọi người đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn kín mít. Dù còn nhiều khó khăn và có lúc mệt mõi nhưng mục tiêu chung là điều trị khỏi cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Chị Luyện Thu Trang (áo hồng, công tác tại khoa Lão học) chia sẻ: “Hôm nay trời mát, chúng tôi cảm thấy dễ chịu hơn một chút. Mấy ngày qua nắng nóng, chiếc áo blouse bên trong đồ bảo hộ của chúng tôi lúc nào cũng ướt sũng mồ hôi, mặt đỏ như gấc”.

Thời tiết nắng nóng nhưng vì đặc thù của dịch nên trong các phòng chữa bệnh cũng không được bật quạt hay điều hoà để đảm bảo công tác chữa trị. Vì vậy, việc mặc đồ bảo hộ liên tục với thời gian lên khoảng 10 tiếng/ngày là điều không dễ dàng với các y bác sĩ. 

Những vết hằn lộ rõ trên gương mặt các nhân viên y tế sau thời gian dài đeo khẩu trang, kính bảo hộ. “Dù vất vả, chúng tôi vẫn rất sẵn lòng. Có thể chữa trị khỏi cho bệnh nhân là niềm hạnh phúc của chúng tôi”, chị Trang bày tỏ.

Ngoài áp lực công việc của tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ nơi đây còn phải đối mặt nỗi nhớ gia đình, con cái khi không thể về nhà trong thời gian này, họ đều ăn ngủ ngay tại bệnh viện để luôn luôn sẵn sàng chống dịch ngày đêm. “Chúng tôi sẽ dốc hết sức để đẩy lùi đại dịch. Hy vọng cuộc sống của tất cả người dân sớm trở lại bình thường”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: zingnews

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH