Skip to content

Vắc xin ngừa COVID-19 được ưu tiên cho cho công nhân ở TP.HCM

Hôm nay 19-6, TP.HCM bắt đầu đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 thứ 4, đợt lớn nhất từ đầu mùa dịch.

Chiến dịch tiêm 836.000 liều vắc xin sẽ bắt đầu tại Khu công nghệ cao TP.HCM (TP Thủ Đức). Theo ông Nguyễn Trường Sơn đây là lực lượng trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, do đó trong bối cảnh này sẽ được ưu tiên nhằm đảm bảo cho sự vận hành các chuỗi sản xuất được thông suốt. 

Số lượng công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM được tiêm vắc xin trong ngày đầu tiên khoảng 400 – 500 người với 5 đội tiêm chủng và mỗi đội là 5 người, dự kiến trong vòng một buổi là hoàn tất.

Trước đó, ngành y tế đã có thông báo cho các đơn vị thuộc nhóm ưu tiên và các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao lập danh sách. Các nhóm lao động ở khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao được thông báo ưu tiên đăng ký tiêm gồm: người tiếp xúc với các trường hợp F1 sau khi hết cách ly.

Người sinh sống tại các vùng có người mắc bệnh hoặc từ nơi có ổ dịch về; lãnh đạo các cơ sở sản xuất, các phân xưởng, bộ phận; người giao hàng, cung cấp hàng hóa và một số đối tượng làm công tác dịch vụ bảo vệ, vệ sinh, phục vụ suất ăn trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Vì số lượng cần tiêm đông nên luôn phải tuân thủ 5K cả sau khi tiêm. Trước khi tiêm sẽ được khám sàng lọc và sau khi tiêm có phòng ngồi chờ theo dõi ít nhất 30 phút và có trà gừng đường uống. Trước, trong và sau tiêm, mỗi người phải thực hiện nghiêm quy tắc phòng dịch 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập) của Bộ Y tế.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: