Skip to content

UTE ngôi trường triệu đô tiếp tục đầu tư phòng thí nghiệm cho sinh viên khoa Cơ Khí Chế Tạo Máy

Sau nhiều hạng mục được trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đầu tư cho sinh viên có không gian học tập hiện đại thì lần này trường tiếp tục bỏ ra triệu đô đầu tư phòng thí nghiệm.

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (UTE) tọa lạc tại Thành Phố Thủ Đức, là ngôi trường có nền móng phát triển từ những năm 1960, đến nay đã qua nhiều thập kỷ. Là một trong những Đại học đi đầu về lĩnh vực sư phạm kỹ thuật, công nghệ, cơ khí, điện tử. Trường được biết với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết cho việc học tập của sinh viên. Trường không ngại đầu tư cho thư viện, phòng thực hành những thiết bị tân tiến và mới nhất.

Trong việc dạy học trường đã tạo điền kiện để hỗ trợ cho các bạn sinh viên có một môi trường học tập hiện đại đầy đủ cơ sở vật chất như đầu tư hẳn xe hơi điện để phục vụ công việc giảng dạy, đây là chiếc ô tô điện Tesla Model 3 hiện đang có mức giá 35.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 44.000 USD cho phiên bản cao cấp nhưng khi được nhập về Việt Nam thì giá thành của chiếc này tăng gấp 3 lần. Trường đã đầu tư khoảng 19 tỉ đồng vào dự án đầu tư phòng thí nghiệm xe điện và xe tự lái.

Bên cạnh đó trường đã đầu tư thêm một phòng thực tế ảo đặt tại Khoa Xây Dựng. Hiện giờ công nghệ thực tại ảo đang là một lĩnh vực phát triển và ứng dụng mạnh trong xã hội nói chung, trong giáo dục đào tạo nói riêng. Nó là một trong những công nghệ nổi bật trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và càng ứng dụng mạnh hơn khi mạng di động 5G và công nghệ đám mây đang được triển khai mạnh mẽ trong thực tế. Nên vì thế trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật cũng không nằm ngoài sự phát triển đó.

Gần đây nhất trường đã khiến sinh viên không khỏi ngạc nhiên khi lại bỏ ra triệu đô đầu tư triệu đô tại Khoa Cơ Khí Chế Tạo Máy trường ĐH. Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Phòng thí nghiệm công nghệ vật liệu cơ khí nhằm hiện đại hoá trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu tại khoa Cơ khí Chế tạo máy với mục đích gắn kết nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH