Skip to content

Uống rượu thường xuyên sẽ khiến DNA của bạn bị biến đổi

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Alcoholism: Clinical & Experimental Research cho thấy: Uống nhiều rượu có thể là tác nhân gây hại cho sức khỏe và làm xấu đi các mối quan hệ của bạn. Không những vậy, trong thực tế, nó còn có thể khiến DNA của bạn bị thay đổi.

Theo nghiên cứu tiên tiến của Đại học Rutgers, việc liên tục lạm dụng rượu thật sự có thể thúc đẩy những thay đổi di truyền nguy hiểm và lâu dài. Nó có thể sẽ khiến sức khỏe và mối quan hệ của những người nghiện cựu xấu đi. Bởi vì, họ luôn muốn uống nhiều hơn và ép cả người khác uống cùng với mình.

Uống rượu thường xuyên sẽ khiến DNA của bạn bị biến đổi

Nghiện rượu có thể nói là một trong những cơn nghiện mạnh mẽ nhất và tác hại cũng không kém phần nguy hiểm. Những người nghiện rượu thường xuyên sẽ có thể phá vỡ cấu trúc tự nhiên của 2 gen cụ thể sau.

Một gen chi phối đồng hồ sinh học của cơ thể và một gen khác điều chỉnh sự căn thẳng. Sự ảnh hưởng đến từ 2 gen này khiến họ khó bỏ được rượu và cứ thường xuyên uống nhiều hơn.

Các tác giả của nghiên cứu hy vọng rằng, bằng cách xác định các chỉ số sinh học của những người nghiện rượu, họ có thể tìm ra những cách mới để điều trị chứng nghiện rượu. Thậm chí còn giúp ngăn chặn những người có nguy cơ bị nghiện.

WHO cho biết, rượu là một loại thức uống có thể gây nghiện và là một trong những tác nhân gây ra cái chết cho hơn 3 triệu người trên toàn thế giới.

Xem thêm: Khoa học chứng minh: những người không uống bia rượu sẽ có nguy cơ chết trẻ nhiều hơn người uống điều độ

Theo The New York Post

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: