Uống quá nhiều trà sữa, cô bé 14 tuổi phải nhập viện cấp cứu

11

Sinh Viên Plus – Trà sữa, thức uống quen thuộc của học sinh, sinh viên ngày nay, thậm chí có những bạn phát cuồng vì nó. Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp phải các vấn đề về sức khỏe với loại thức uống này.

Ở Trung Quốc, mới đây một bé gái đã nhập viện tại bệnh viện Nhân Dân Triết Giang sau khi gia đình phát hiện em bị táo bón và đau bụng trong vài ngày. Bụng của em có dấu hiệu căng to và sình bụng.

Theo trang The Paper, ảnh chụp cắt lớp của cô bé cho thấy trong cơ thể của bé gái này có hàng trăm vật thể nhỏ, hình tròn, xuất hiện từ dạ dạy đến hậu môn.

Các bác sĩ suy lận và xác định các viên này chính là những viên trân châu chưa tiêu hóa được của trà sữa.

Cô bé trao đổi với bác sĩ Zhang Lou Wei rằng cô có uống trà sữa trân châu vào khoảng 5 ngày trước.

Tuy vậy, bác sĩ Zhang cho rằng nếu chỉ uống 1 ít thì sẽ không dẫn đến tình trạng tắc ruột vì quá nhiều trân châu thế này, các viên trân châu này có thể đã tích tụ trong cơ thể cháu bé đã lâu do thói quen nghiện trà sữa của bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến việc trân châu không thể tiêu hóa hoặc khó tiêu hóa là do các chất phụ gia được các hãng sản xuất thêm vào để làm giòn trân châu, khiến chúng trở nên ngon hơn. Do đó, các chất này cũng đã đồng thời khiến các hạt trân châu trở nên khó tiêu hơn trong cơ thể chúng ta

Thậm chí, vì lợi nhuận, không ít hãng đã dùng cả cao su, bột dai, nhựa thậm chí là lốp xe để làm trân châu.

Vào năm 2015, đài truyền hình Sơn Đông từng tiết lộ với công chúng rằng, một số trân châu được làm từ đế giày da và lốp xe đã qua sử dụng. Thậm chí, một số cửa hàng trà sữa khác đã dùng các hóa chất để pha trà sữa nhằm tăng lợi nhuận. Chúng tạo ra những vị trà sữa giống những hãng nổi tiếng như giá lại thấp, thu hút nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, hậu quả những người ham rẻ phải gánh chịu không hề thấp.

Trường hợp tích tụ nhiều hạt trân châu trong bụng của cô bé này là một trong những trường hợp nhẹ. Trước đây, từng có những ca nhập viện vì ngộ độc trà sữa nặng, dẫn đến suy tim, thập chí là tử vong. Vì vậy, nếu quá thích thức uống này, bạn nên lựa chọn những cửa hàng, thương hiệu nổi tiếng và uy tín để thưởng thức trà sữa nhé.


Nếu thấy bài viết này có vấn đề, vui lòng giúp chúng tôi báo cáo đến Ban biên tập.Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.