Skip to content

Ước Việt Nam bị dịch, nam tuyển thủ LMHT nổi tiếng bị cấm thi vĩnh viễn

Zeros là tuyển thủ có tài nhưng cũng lắm tật, và đây có lẽ là lần nhận kết đắng nhất khi phải từ bỏ toàn bộ sự nghiệp chỉ sau 1 phát ngôn

Zeros không phải là cái tên xa lạ với bất kì ai quan tâm đến nền thể thao điện tử nước ta, đặc biệt là bộ môn Liên minh huyền thoại. Sở hữu kỹ năng nổi bật cùng gương mặt ưa nhìn và lối chơi độc đáo, anh chàng từng là một trong những cái tên nổi bật nhất của làng game thủ nước ta.

Chấn động: Zeros bị ban vĩnh viễn khỏi VCS!

Tuy nhiên, đối với giới game thủ, Zeros chính là minh chứng điển hình cho câu lắm tài thì nhiều tật. Những scandal xoay quanh sự nghiệp Zeros nhiều vô số kể và hầu hết đều đến từ sự “vạ miệng” của anh chàng tuyển thủ này. Mới đây, trong lần livestream gần nhất, anh đã vấp phải kết cục tệ nhất đối với sự nghiệp một tuyển thủ: cấm thi đấu vĩnh viễn.

LMHT: Zeros trải lòng trong ngày chia tay GAM Esports: 'Tính nghỉ một mùa  cho đầu óc thanh tịnh lại' | ONE Esports - Lãnh Địa của Esports

Cụ thể, trong lúc live, anh chàng này đã có phát ngôn gây ra tranh cãi: Mùa này giá mà dịch căng căng tí cho Việt Nam không được đi MSI (giải vô địch giữa mùa LMHT). Các ông biết không, đúng 7 mùa, trong đó có 3 mùa tôi vô địch thì Việt Nam được đi nước ngoài, còn 4 mùa còn lại thì không. Team người ta vô địch người ta cũng không được đi luôn. Tôi cảm thấy tôi quá hên. Giờ chỉ cần đợi mùa sau, tôi trở lại, dịch lại hết căng là ok, Ma Vương trở lại, SBTC Esports Top 1 vòng bảng, top 1 Chung Kết Thế Giới“.

Điều này đồng nghĩa với việc Zeros đang “trù” Việt Nam bị dịch trở lại chỉ để thỏa mãn sự ích kỉ của bản thân. Dù anh ta không phải người nổi tiếng thì suy nghĩ này cũng cực kỳ đáng lên án. Ngay sau đó, ban tổ chức của giải VCS (giải đấu LMHT cao cấp nhất Việt Nam) đã quyết định ra quyết định cấm Zeros thi đấu vĩnh viễn trong khuôn khổ giải đấu này.

Điều này gần như đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp tuyển thủ của Zeros và đồng thời cũng gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng cấm thi vĩnh viễn quá nặng nề, đặc biệt khi tài năng của Zeros trên đấu trường thế giới là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng đây là cái kết hoàn toàn xứng đáng sau quá nhiều lần vạ miệng của tuyển thủ này. Đặc biệt, trong bối cảnh nước ta đang chống dịch thì việc một tuyển thủ quốc gia phát ngôn như thế là hoàn toàn không thể chấp nhận.

LMHT: Zeros mắc "bệnh lạ", không thể đánh nếu máy tính không chỉn chu

Dù thế nào đi nữa, có lẽ người bàng hoàng nhất hiện tại chính là Zeros vì không ngờ sự nghiệp của mình đã đi tong sau một buổi live. Đây cũng là bài học đắt giá cho những người thường xuyên phát ngôn thiếu suy nghĩ bởi đôi khi, hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn những gì mà bạn có thể tưởng tượng.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH