Skip to content

Ứng dụng hỗ trợ mùa dịch không phải cái để đùa mà lên xin bò Kobe, hay anh người yêu

Trong khi cả nước dồn sức chống dịch, đã biết bao người dân mất vì dịch bệnh Covid-19 nhưng lại có những thành phần trêu đùa không đúng nơi, không đúng chỗ.

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến cuộc sống của người dân ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, vì thế ứng dụng ứng dụng hỗ trợ nhu yếu phẩm ra đời đã giải quyết được khá nhiều khó khăn cho người dân.

Ứng dụng này đã giúp cho những người lao động tự do mất việc, không có nguồn thu nhập trong giai đoạn này được rất nhiều người ủng hộ, đóng góp.

Khi truy cập vào ứng dụng và quét những người cần giúp đỡ xung quanh khu vực chúng ta sinh sống thì hiện lên rất nhiều những lời cầu cứu và những trường hợp khó khăn khiến nhiều người cảm động. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít người lại xem đây như là một thú vui tiểu khiển giữa mùa dịch.

Họ cứ nghĩ các ứng dụng này như trò đùa khi đăng tải những yêu cầu hỗ trợ đầy tính bỡn cợt và có phần phản cảm. Trong đó có thể kể đến những yêu cầu như muốn được hỗ trợ trứng cá hồi, thịt bò Kobe, tôm hùm Alaska, thùng bia, con mực… và cả một anh người yêu khiến những người hỗ trợ và cần được hỗ trợ lên án gay gắt.

– Mình không hiểu tại sao các bạn lại đăng ký xin được hỗ trợ với nội dung như thế này nữa, có gì vui đâu?

– Facebook, TikTok đầy ra, muốn trêu thì lên đó mà trêu, bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn đang đợi giúp mà các bạn cứ hồn nhiên như không có gì ấy.

– Tất cả mọi yêu cầu xung quanh mình đều được nhiều người hỗ trợ, trừ những cái này ra.

– Dịch dã thế này đi chợ cũng khó mà còn đòi hỏi như ông hoàng bà hậu thế kia.

– Vô ý thức đến thế là cùng.

Ông bà ta thường nói, tiếng cười là liều thuốc bổ. Cuộc sống sẽ chẳng còn thú vị nếu như thiếu tiếng cười. Nhưng khi mọi người đang gồng mình để cùng nhau cố gắng vượt qua đại dịch thì những lời đùa của một số người trên các ứng dụng hỗ trợ lại chẳng mấy vui vẻ. 

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: