Skip to content

UBND TP. HCM yêu cầu các chợ ở TP. HCM thực hiện giãn cách

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 ông Nguyễn Thành Phong đã có những chỉ đạo mới về việc thực các hiện biện pháp giãn cách.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết “trong đợt dịch lần này có đến 66,2% ca mắc COVID-19 từ các khu công nghiệp vì thế các đơn vị, doanh nghiệp cần điều chỉnh giờ làm nhằm giảm mật độ công nhân lao động tụ tập một nơi.

Về các khu vực chợ đêm, chợ truyền thống, chợ đầu mối, trung tâm thương mại giãn cách mua hàng theo từng nhóm, hạn chế tập trung đông người. Các cơ sở y tế; thực hiện giãn cách trong bệnh viện, hạn chế người thăm nuôi và sẵn sàng có phương án bố trí khu cách ly tạm thời và ứng dụng chương trình đăng ký khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, khám bệnh từ xa. Những người trên 60 tuổi cần hạn chế ra khỏi nhà vì có sức đề kháng yếu.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các sở ban ngành, quận huyện và TP Thủ Đức cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TPHCM về tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch. TPHCM sẽ nghiên cứu gói hỗ trợ lần 2 cho những người bị ảnh hưởng“.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh chia sẻ về đợt bùng phát dịch mới nhất “Hai chuỗi lây nhiễm với 5 bệnh nhân (BN). Chuỗi lây nhiễm đầu tiên là tại một công ty ở quận 3 liên quan đến 2 BN 4514 (ngụ TP Thủ Đức) và BN 4583 (ngụ quận 7).

Chuỗi lây nhiễm thứ hai là tại một quán bánh canh ở quận 3 liên quan đến 3 BN 4780, 4781 và 4782. Hiện nay, chúng tôi chưa xác định được nguồn lây của chuỗi lây nhiễm liên quan đến BN 4780, 4781 và 4782. Có khả năng các BN bị lây từ các đoàn khách tới quán ăn bởi quán này từng đón nhiều đoàn khách từ Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung“.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Mới

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH