Skip to content

TP.HCM: Chấp thuận tái lập khu cách ly tại các trường đại học

Tái thiết lập khu cách ly dự phòng tại các trường đại học để cách ly tập trung F1, F2 của những ca mắc Covid-19.

 Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản về việc sử dụng thêm khu cách ly tại TP.HCM vào ngày 24/5. Theo đó, dựa trên đề nghị của của Sở Y tế, UBND TP đã cho Bộ Tư lệnh TP tạm sử dụng cơ sở 2 của Bệnh viện điều trị Cần Giờ để làm khu cách ly với quy mô 300 giường để tiếp nhận người nhập cảnh. Bên cạnh đó UBND TP còn đề nghị Bộ Tư lệnh TP đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp các khu cách ly.

Nếu số ca dương tính tăng nhanh Bộ Tư lệnh TP.HCM được đề nghị giao lại toàn bộ số giường tại cơ sở 2 để Sở Y tế để điều trị người bệnh dương tính nhằm hạn chế thấp nhất nguồn lây nhiễm ra cộng đồng và bảo đảm an cho người dân. Cơ sở 1 của Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ được yêu cầu luôn sẵn sàng tiếp nhận, điều trị và cách ly người nghi nhiễm, người nhiễm SARS-CoV-2.

UBND TP cũng chấp thuận việc tái thiết lập khu cách ly tại các trường ĐH dành cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng cho biết đã có phương án dành cho tình hình nếu dịch lan rộng sử dụng 9 khu của quân đội và một khu của Ký túc xá Đại học Quốc gia (tổng công suất 19.520 giường) để làm khu cách ly tập trung.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Zingnews

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH