Skip to content

Tuyển hàng trăm người từng là F0 chăm sóc F0 trong bệnh viện

Nhằm tăng cường lực lượng ở các vị trí điều dưỡng, bác sĩ, tài xế, hậu cần, phục vụ, chăm sóc F0, bệnh viện đã quyết định tuyển thêm 100 tình nguyện viên là những bệnh nhân đã khỏi Covid-19.

Có thể thấy TP.HCM liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mới. Điều đó đã tạo áp lực không hề nhỏ lên các cơ sở y tế, bệnh viện điều trị, chăm sóc F0 trên địa bàn thành phố. 

Để giảm thiểu tình trạng đó, một bệnh viện tại TP.HCM đã quyết định tuyển thêm 100 tình nguyện viên từng là F0 hỗ trợ các vị trí quan trọng như điều dưỡng, bác sĩ, tài xế, hậu cần, phục vụ, chăm sóc F0.

Được biết bệnh viện triển khai phương án này là Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Đường Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Bác sĩ Trần Văn Khanh, giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết tình nguyện viên được tuyển sẽ là những F0 đã âm tính.

Các vị trí được thông báo tuyển cụ thể là 25 bác sĩ và điều dưỡng, 50 người chăm sóc bệnh nhân, 2 tài xế lái xe chở F0 và các vị trí khác.

Trước mắt, phía bệnh viện sẽ tuyển các bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 3. Sau đó, nếu không đủ, bệnh viện sẽ mở rộng quy mô hơn.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh phụ trách sắp xếp những người này làm việc tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung và điều trị Covid-19 .

Họ sẽ giúp các nhân viên y tế và bệnh nhân Covid-19 nhiều việc, nhất là trong quá trình hồi phục sức khoẻ. Mỗi người sẽ làm 8 tiếng/ngày trong ít nhất 1 tuần.

Nơi ăn, chỗ ở đều sẽ được phía bệnh viện sắp xếp, đồng thời còn được nhận thêm 2 triệu đồng mỗi tuần ngoài chế độ tình nguyện viên chung của Nhà nước.

Giải thích về quyết định của mình, bác sĩ Trần Văn Khanh chia sẻ, những bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh là một nguồn nhân lực rất phù hợp trong điều trị, chăm sóc F0.

Bởi họ đã ít nhiều có kinh nghiệm vượt qua bệnh tật. Qua thời gian chiến đấu với Covid-19, họ cũng sẽ dễ dàng thấu hiểu tâm lý và nhu cầu người bệnh hơn.

Thế nên, họ sẽ làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, tư vấn cho bệnh nhân hơn là các tình nguyện viên bình thường. 

Ngoài ra, những bệnh nhân đã từng chiến thắng Covid-19 cũng có một sự tự tin to lớn. Họ sẽ là một liều thuốc tinh thần cho các F0 đang trong quá trình điều trị.

Sự nhiệt huyết và lạc quan của mình sẽ hỗ trợ rất hữu ích cho quá trình điều trị của các F0.

Hiện tại, cũng có rất nhiều trường hợp từng là F0 sau khi khỏi bệnh đã tình nguyện xin ở lại bệnh viện để tham gia công tác phòng chống dịch. Những người này đều cho thấy được sự hữu ích của mình trong việc hỗ trợ y bác sĩ.

Với cách làm như Bệnh viện Lê Văn Thịnh, mới đây, BS.CKII Nguyễn Ngọc Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8 cũng vừa có thông báo về việc triển khai chương trình “F0 đồng hành cùng F0” tại bệnh viện.

Chương trình này kêu gọi những người là bệnh nhân đã khỏi Covid-19 tham gia hỗ trợ, chăm sóc các bệnh nhân F0 đang điều trị dưới sự điều phối của nhân viên y tế.

Về phía bệnh viện sẽ bố trí đầy đủ chỗ nghỉ, ăn uống và phương tiện phòng hộ cá nhân cho tất cả những tình nguyện viên. Đồng thời, mỗi người cũng sẽ nhận được mức lương khá cao, là 8 triệu đồng/tháng.

Để tham gia, mọi người chỉ cần đăng ký trực tuyến qua mã QR hoặc liên hệ điều dưỡng trưởng phụ trách khoa.

Nếu có sự hỗ trợ từ bệnh nhân đã khỏi Covid-19 thì các bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế…sẽ phần nào giảm thiểu được áp lực.

Đồng thời, quá trình hồi phục của F0 đang điều trị cũng sẽ được thúc đẩy nhiều hơn. Từ đó, tất cả bà con sẽ sớm khoẻ lại, bệnh dịch cũng được đẩy lùi nhanh chóng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: