Skip to content

“Tuyên bố trả 40 triệu USD tiền vay nợ cho sinh viên” hành động của tỷ phú Mỹ khiến nhiều người bất ngờ!

Trong từ điển của sinh viên, dường như vấn đề “ nợ” khi được nhắc đến luôn là mối lo sợ lớn nhất, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nợ môn, nợ học phí luôn khiến các sinh viên phải đau đầu.

Theo nguồn thông tin mới nhất tại Mỹ, tài khoản Twitter chính thức của trường ĐH Morehouse đã xác nhận lời phát biểu của tỷ phú Robert. F.smith tại buổi lễ tốt nghiệp rằng “ gia đình ông sẽ trợ cấp xóa nợ học phí cho sinh viên”. Ông hiện sở hữu tài sản trị giá khoảng 5 tỷ USD và là người da màu giàu nhất tại Mỹ…

Trước đó, sinh viên trường MoreHouse đã có cho mình một ngày chủ nhật thực sự bất ngờ khi  tỷ phú Mỹ này bắt đầu phát biểu.

“ Thay mặt cho 8 thế hệ của gia đình tôi đã ở đất nước này, tôi sẽ đổ một ít nhiên liệu vào xe buýt của bạn” đó là lời mà trước đây ông nói với sinh viên mới tốt nghiệp ở Atlanta ( Bang Georgia)

Đến với ĐH Morehouse, ngôi trường tập trung chủ yếu các sinh viên da màu và tổng số tiền nợ của 396 sinh viên lên đến con số 40 triệu USD- Chủ tịch trường cho biết.

Và ông gọi cử chỉ của Smith “ món quà giải phóng”. “ Khi bạn phải trả nợ thì các lựa chọn về những gì bạn có thể làm đều bị hạn chế”. Riêng món quà này của Smith “có thể khiến cho sinh viên của mình tự do theo đuổi ước mơ và đam mê ”.

Điều này đã khiến cho các sinh viên thực sự bất ngờ và họ luôn đặt ra cho mình những câu hỏi “ chúng tôi đang nhìn nhau và liệu không biết ông ấy có thực sự nghiêm túc không ?”- Robert James, 21 tuổi nói

“ Tôi vẫn chưa hoàn toàn nắm bắt được độ phước lành to lớn mà tôi gọi là điều tốt nhất và hào phóng nhất mà tôi từng được chứng kiến”

– Jonathan, 22 tuổi

Còn Eppsco lại có khoản vay nợ khoảng 35.000 USD mà cha mẹ anh ở thành phố Pleasanton (California) đã cam kết giúp anh trả hết. Riêng bạn cùng lớp của anh, Elijah Nesly Dormeus, là người đầu tiên trong số 9 đứa trẻ tốt nghiệp đại học của gia đình. Mẹ của anh đã phải làm rất nhiều công việc để có thể giúp anh chi trả số tiền học sau khi bố anh qua đời lúc anh được 5 tuổi. Được biết ngoài số tiền nợ 90.000 USD mẹ anh còn phải vay thêm các khoản khác để chi trả.  

“ Mọi sự cống hiến của mẹ tôi không phải là vô ích nữa rồi” . Anh đã vui mừng khi nghe lời tuyên bố về món quà của Smith.

Có thể nhận thấy một điều rằng hành động đầy ý nghĩa của ông đã thể hiện một tấm lòng phúc hậu vô cùng to lớn. Ông không chỉ giàu về vật chất mà còn giàu cả tinh thần của mình. Ông đã góp phần xóa bỏ tư tưởng phân biệt chủng tộc còn tồn tại trong tư tưởng của những người dân Mỹ, góp phần trong sự nghiệp đào tạo và tìm kiếm nhân tài cho dất nước. Hành động của Smith thật đáng được cả thế giới ngưỡng mộ.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: