Skip to content

Từng là một nữ sinh mê game một bước thành chuyên gia bảo mật của Viettel

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Vũ Mai Anh cô nàng sinh năm 1992 hiện đang là chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel, năm 2020 cô được vinh danh là một trong những người đóng góp nhiều nhất cho sự an toàn của công ty.

Ít ai biết được cô nàng này đã từng có một quá khứ “nghiện” game đến quên ăn quên ngủ, thậm chí bỏ học để ra quán “cày” game. Nhưng sẵn niềm đam mê với game và công nghệ công nàng quyết tâm học và thi lại và đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cô chia sẻ về cái duyên với nghề và vị trí hiện tại: “Hôm đó, mình đang ‘mò mẫm’ trên forum Cộng đồng C Việt thì thấy bài đăng tuyển thực tập sinh ngành bảo mật. Mình chưa đủ kiến thức chuyên môn nhưng thích thử thách, nên đã quyết định tham gia. Mình trúng tuyển và ‘dính’ luôn với nghề đến bây giờ”.

Khi vào công ty, bước đầu chỉ là một cô nữ sinh thực tập. Ngày càng chứng minh được khả năng của mình, cô nàng bé nhỏ đã được trở thành thành viên chủ chốt trong đội ngũ Pentest của Công ty An ninh mạng Viettel. Cô gái sinh năm 1992 cũng là thành viên nữ duy nhất trong RedTeam, một nhóm chuyên phát hiện lỗ hổng bảo mật và ngăn chặn các nguy cơ mất an toàn thông tin.

Với công việc này, cô nàng cũng đã không ít lần trở thành “cú đêm” suốt mấy tháng chỉ để làm “nhiệm vụ”. Tuy nhiên, cô cũng tự nhận thấy đôi khi bản thân còn bị chi phối bởi cảm xúc nhưng vẫn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH